Thứ Bảy, ngày 13 tháng 7 năm 2024

Huyện Nhà Bè tổ chức diễn đàn kết nối công chức trẻ

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thắm, Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu tại Diễn đàn.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 23/5, Huyện đoàn Nhà Bè - Câu lạc bộ Cán bộ trẻ huyện Nhà Bè và Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM phối hợp tổ chức Diễn đàn kết nối công chức trẻ với chủ đề “Cải cách hành chính - Lắng nghe và hành động”.

Tham dự Diễn đàn có các đồng chí: Nguyễn Thị Hồng Thắm, Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP; Hàng Thị Thu Nga, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP; Triệu Đỗ Hồng Phước, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè; Trương Kim An, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện; Nguyễn Thị Thanh Hằng, Bí thư Huyện đoàn huyện Nhà Bè…

Thời gian qua, TPHCM đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả chương trình cải cách hành chính của Thành phố giai đoạn 2020 - 2025, hằng năm, UBND Thành phố đều ban hành Kế hoạch thực hiện và đạt được những kết quả đáng ghi nhận… Tại huyện Nhà Bè, công tác cải cách hành chính đã được UBND huyện quan tâm chỉ đạo thực hiện, các kế hoạch được triển khai, nội dung phù hợp với quy định và thực tế của địa phương. Huyện đã tổ chức rà soát, đánh giá, đề xuất TP đơn giản hóa giảm thời gian đối với 15 thủ tục hành chính. Hiện huyện tiếp tục tổ chức thử nghiệm rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính đăng ký hộ kinh doanh và tích hợp mã số thuế vào giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh từ “6 ngày” xuống còn “4 giờ”. Thực hiện cấp giấy khai sinh lưu động tại các xã, thị trấn.

Nhằm xây dựng và phát triển Chính quyền điện tử, Chính quyền số, huyện đã phối hợp với các đơn vị có liên quan cung cấp các dữ liệu thuộc các danh mục dữ liệu dùng chung của TP, tập trung vào các danh mục như Danh mục điện tử dùng chung theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Kể từ ngày 10/02/2022, huyện đã triển khai thực hiện số hóa hồ sơ trong tiếp nhận thủ tục hành chính tại Bộ phận một cửa của huyện; đã tiến hành thống kê nội dung số hóa tài liệu lưu trữ các phòng chuyên môn từ năm 2018 - 2021. Dữ liệu phục vụ cho trung tâm điều hành thông minh IOC của huyện.

Diễn đàn đã nhận được nhiều ý kiến thảo luận của các đại biểu, trong đó có nhiều kiến nghị liên quan đến việc đơn giản hóa các thủ tục hành chính trên môi trường điện tử cũng như các giải pháp, mô hình hay đã được các đơn vị thực hiện nhằm nâng cao hiệu quả công tác cải cách chế độ công vụ, cải cách thủ tục hành chính tại cơ quan, đơn vị…

Dịp này, Ban Thường vụ huyện đoàn Nhà Bè đã ký kết Chương trình phối hợp hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2022 – 2027 với Ban Thường vụ Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM.

Tại Diễn đàn, Cụm hoạt động số 5 - Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM đã trao tặng huyện đoàn Nhà Bè 1 Tủ sách Bác Hồ - Ấm tình khu phố và 60 phần quà cho thiếu nhi. Đoàn Báo Người Lao động trao tặng Huyện đoàn huyện Nhà Bè 2.000 lá cờ gắn với thực hiện công trình “Đường cờ Tổ quốc”.

Thùy Linh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo