Thứ Sáu, ngày 9 tháng 6 năm 2023

Karate Việt Nam nhất toàn đoàn giải vô địch Đông Nam Á 2023

Đoàn Việt Nam đã có một giải đấu rất thành công. Ảnh-Karate Journal

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 19/3, đội tuyển Karate Việt Nam đã giành ngôi nhất toàn đoàn giải Karate vô địch Đông Nam Á 2023 đầy thuyết phục với tổng cộng 65 huy chương, trong đó có 23 huy chương vàng, nhiều gần gấp ba số huy chương của đội xếp nhì Thái Lan.

Giải Karate vô địch Đông Nam Á 2023 diễn ra tại thành phố Manila, Philippines từ 17/3 đến 19/3, quy tụ gần 300 võ sĩ đến từ Brunei, Campuchia, Philippines, Indonesia, Singapore, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam, tranh tài theo các nhóm nội dung trẻ U21 và hệ đội tuyển dành cho kata (biểu diễn) và kumite (đối kháng) nam, nữ.

Đội tuyển karate Việt Nam dự giải với lực lượng hùng hậu 73 VĐV, trong đó có những gương mặt quan trọng của đội tuyển như: Nguyễn Thị Phương, Hoàng Thị Mỹ Tâm, Nguyễn Thị Ngoan, Chu Văn Đức, Phạm Minh Đức… đều góp mặt thi đấu tại giải.

Sau 3 ngày thi đấu, các võ sĩ Việt Nam giành 23 huy chương vàng, 20 huy chương bạc và 22 huy chương đồng. Thành tích này hoàn toàn vượt trội so với đội xếp nhì là Thái Lan, với 8 huy chương vàng, 10 huy chương bạc, 18 huy chương đồng. Indonesia cũng giành 8 huy chương vàng nhưng xếp thứ ba do chỉ giành 5 huy chương bạc, 11 huy chương đồng. Brunei là đội duy nhất dự giải không giành được huy chương vàng và bạc, xếp cuối bảng với 1 huy chương đồng.

Võ sĩ trẻ Hoàng Thị Mỹ Tâm. Ảnh-Karate Journal Võ sĩ trẻ Hoàng Thị Mỹ Tâm. Ảnh-Karate Journal

Ở các nội dung hệ trẻ, Việt Nam đã giành tổng cộng 17 huy chương vàng trong ngày thi đấu đầu tiên. Ở hệ tuyển, các võ sĩ Việt Nam xuất sắc giành thêm 6 huy chương vàng. Trong đó, võ sĩ Hoàng Thị Mỹ Tâm thi đấu ấn tượng hạng dưới 55kg nữ. Mỹ Tâm đã xuất sắc đánh bại võ sĩ Thái Lan ở lứa U21, và võ sĩ Philippines ở hệ đội tuyển, giành cú đúp huy chương vàng kumite. Võ sĩ Trần Lê Tấn Đạt đoạt huy chương vàng hạng trên 84kg nam. Ngoài ra, huy chương vàng đồng đội kata nam và nữ cũng gọi tên các võ sĩ Việt Nam.

Với thành tích này, Karate Việt Nam tiếp tục duy trì vị thế dẫn đầu khu vực và có màn chạy đà tốt cho SEA Games 32 tại Campuchia vào tháng 5 tới với mục tiêu bảo vệ ngôi đầu. Tại SEA Games 31 trên sân nhà, Karate Việt Nam đứng nhất toàn đoàn với 7 huy chương vàng, 2 huy chương bạc, 6 huy chương đồng.

H. Nguyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo