Thứ Bảy, ngày 13 tháng 7 năm 2024

Kết nối cựu chiến binh Tây Nam Bộ qua Câu lạc bộ “Trái tim người lính miền Tây”

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng các thành viên trong Câu lạc bộ “Trái tim người lính miền Tây”.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 24/9, tại TPHCM đã diễn ra lễ ra mắt Câu lạc bộ “Trái tim người lính miền Tây” và tiếp nhận “Kỷ vật tình yêu qua chiến tranh” do Câu lạc bộ “Trái tim người lính Việt Nam” phối hợp Câu lạc bộ “Mãi mãi tuổi 20”, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam tổ chức.

Câu lạc bộ “Trái tim người lính miền Tây” trực thuộc Câu lạc bộ “Trái tim người lính Việt Nam”, góp phần kết nối những cựu chiến binh để tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống, chăm lo những hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, tập hợp các thế hệ cùng chí hướng, cùng lan tỏa những điều tốt đẹp trong cộng đồng xã hội, góp sức trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cựu chiến binh Nguyễn Công Trung được đề cử làm Chủ tịch Câu lạc bộ “Trái tim người lính miền Tây”. Cựu chiến binh Nguyễn Công Trung quê gốc tại Trà Vinh, đi bộ đội khi mới 17 tuổi, tham gia chiến đấu bảo vệ biên giới Tây Nam và làm nghĩa vụ quốc tế tại nước bạn Campuchia. Trở về với đời thường, cựu chiến binh Nguyễn Công Trung còn tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng, làm trưởng đoàn thiện nguyện hỗ trợ gia đình liệt sĩ phía Nam và trợ giúp cho nhiều đồng đội có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Cựu chiến binh Nguyễn Công Trung cho biết: “Vùng đất miền Tây Nam Bộ chứng kiến nhiều trận đánh ác liệt trong kháng chiến và công cuộc bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Chúng tôi phải có trách nhiệm tri ân đồng đội, đặc biệt là những người đã dâng hiến tuổi thanh xuân cho quê hương đất nước. Chúng tôi phấn đấu trong hai năm tới sẽ tổ chức những đoàn cựu chiến binh và văn nghệ sĩ đi thăm lại chiến trường xưa tại biên giới Tây Nam, mang tinh thần “Trái tim người lính” đến với huyện đảo Trường Sa”.

Tại buổi lễ, ban tổ chức trao tặng hai “Tủ sách Đặng Thuỳ Trâm” (150 triệu đồng/tủ sách) đến Trường nuôi trẻ mồ côi Thiên Thần (TP Thủ Đức) và Trường THPT Lý Thường Kiệt (huyện Hóc Môn) của TPHCM. Đồng thời, ban tổ chức đã tiếp nhận nguồn lực ủng hộ để chăm lo cho các cựu chiến binh, thương binh, bệnh binh hoàn cảnh khó khăn, gồm: 2 nhà nghĩa tình đồng đội (50 triệu đồng/nhà), 1 công trình sửa chữa nhà nghĩa tình đồng đội, 2 xe lăn...

Dịp này, ban tổ chức đã tiếp nhận kỷ vật thời chiến của liệt sĩ Trịnh Ngọc Khiết (sinh 1945, hy sinh 1973 tại miền Tây Nam Bộ) từ người thân của liệt sĩ gồm 42 lá thư, bì thư, 1 cuốn nhật ký, 1 ví nam, 2 di ảnh, 2 tem thư; đồng thời, tiếp nhận sổ tay nhật ký chiến trường mang tên “Bước đường cách mạng” viết trong giai đoạn 1968 – 1972 tại chiến trường miền Tây Nam bộ của cựu chiến binh Phạm Đình Trưởng.

Long Giang


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo