Thứ Bảy, ngày 29 tháng 1 năm 2022

Khai giảng Lớp bồi dưỡng chuyên đề kiểm tra, giám sát công tác cán bộ và công tác phòng, chống tham nhũng

Chủ nhiệm UBKT Thành uỷ TP Nguyễn Văn Hiếu phát biểu tại lễ khai giảng

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 25/9, Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Thành uỷ TPHCM phối hợp Học viện cán bộ TP khai giảng Lớp bồi dưỡng chuyên đề kiểm tra, giám sát công tác cán bộ và công tác phòng, chống tham nhũng. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ TPHCM; Bùi Thị Ngọc Trang, Phó Giám đốc Học viện Cán bộ TP.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ nhiệm UBKT Thành uỷ TP Nguyễn Văn Hiếu cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2019, UBKT Thành ủy đã tổ chức 4 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ với hơn 600 học viên tham dự là cấp ủy, cán bộ lãnh đạo, cán bộ kiểm tra các cấp. Thông qua các lớp bồi dưỡng ngắn hạn, UBKT Thành ủy mong muốn cung cấp cho các học viên một số kiến thức quan trọng, mang tính chất chuyên môn; đồng thời hướng dẫn một số nội dung trọng tâm về vai trò của ủy ban kiểm tra các cấp trong công tác kiểm tra, giám sát cán bộ, phòng, chống tham nhũng; cách làm, kinh nghiệm qua thực tiễn kiểm tra, giám sát tại Đảng bộ TP để các học viên nắm vững và vận dụng trong thực hiện tại địa phương, đơn vị.

Chủ nhiệm UBKT Thành ủy TP Nguyễn Văn Hiếu mong muốn các học viên tham dự học đầy đủ và nghiêm túc. Qua đó tiếp thu, vận dụng tốt nhất kiến thức của lớp học để áp dụng trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm ở lĩnh vực công tác cán bộ và phòng, chống tham nhũng tại địa phương, đơn vị mình.

Lớp học diễn ra trong 4 ngày từ 25 đến 28/9. Các học viên sẽ được học 4 chuyên đề, gồm: Những vấn đề chung về công tác cán bộ; Những điểm mới trong kê khai tài sản, thu nhập niên độ 2019; Các quy định của Đảng và pháp luật về công tác phòng, chống tham nhũng (tập trung những điểm mới của Luật phòng, chống tham nhũng năm 2018); Vai trò của UBKT các cấp trong công tác kiểm tra, giám sát công tác cán bộ, công tác phòng, chống tham nhũng, và việc kê khai tài sản, thu nhập.

H. Thảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo