Thứ Ba, ngày 16 tháng 7 năm 2024

Khai mạc giải vô địch trẻ Kickboxing miền Nam lần đầu tiên tổ chức tại TPHCM

Giải được tổ chức hoàn toàn bằng kinh phí xã hội hóa. (Ảnh: Trung Liêm)

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 16/6, Giải vô địch trẻ Kickboxing miền Nam lần thứ I năm 2024 do Cục TDTT phối hợp với Liên đoàn Kickboxing Việt Nam, Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia (HLTTQG) TPHCM phối hợp tổ chức đã khai mạc tại Trung tâm HLTTQG TPHCM.

Lần đầu tiên được tổ chức, giải quy tụ 218 VĐV đến từ 22 tỉnh, thành trong đó có 12 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, 6 tỉnh Đông Nam bộ và 2 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên cùng đoàn khách mời là Cao Bằng, Quân đội cùng tham gia tranh tài.

Giải vô địch Kickboxing trẻ miền Nam được tổ chức với mục đích nhằm tăng cường sự giao lưu kết nối, đồng thời nâng cao chất lượng phong trào Kickboxing khu vực phía Nam. Hiện đây đang là khu vực có phong trào Kickboxing phát triển mạnh với 100% các địa phương đều phát triển môn thể thao này. Giải đấu cũng nhằm tạo ra một sân chơi lành mạnh cho phong trào thể thao thành tích cao nói chung và môn Kickboxing nói riêng. Thông qua giải đấu, phát hiện và quy tụ những tài năng Kickboxing để bổ sung thành phần cho các cấp độ đội tuyển quốc gia.

Bắt đầu được du nhập vào Việt Nam từ năm 2009 khi Kickboxing nằm trong hệ thống thi đấu chính thức của Đại hội Thể thao châu Á trong nhà. Ở kỳ Đại hội này, Kickboxing Việt Nam dù mới bắt đầu hình thành, nhưng đã kịp giành 2 HCV, 2 HCB. Từ cột mốc ấn tượng này, đã đặt nền móng cho sự phát triển mạnh mẽ của Kickboxing Việt Nam. Đến nay phong trào tập luyện và thi đấu môn Kickboxing đã phát triển mạnh mẽ cả về số lượng cũng như chất lượng, số lượng các câu lạc bộ Kickboxing, số người tham gia tập luyện Kickboxing tăng nhanh chóng ở gần 40 tỉnh, thành, ngành, tạo nên một phong trào rộng khắp và sôi nổi.

Giải quy tụ 218 võ sĩ trẻ đến từ 22 đơn vị tỉnh, thành tham gia tranh tài. (Ảnh: Trung Liêm) Giải quy tụ 218 võ sĩ trẻ đến từ 22 đơn vị tỉnh, thành tham gia tranh tài. (Ảnh: Trung Liêm)

Dù ra đời muộn hơn các môn thể thao khác nhưng Kickboxing dần trở thành môn thể thao được đông đảo mọi người yêu thích và tham gia tập luyện. Không chỉ là môn thể thao võ thuật tự vệ với khả năng chiến đấu cao, nâng cao thể lực, Kickboxing còn là môn thể thao mà nhiều người lựa chọn tập luyện như một cách giảm cân, tăng cường cơ bắp, rèn luyện khả năng tư duy, phản xạ linh hoạt. Lợi ích mà Kickboxing mang lại được chứng minh bằng việc ngày càng có nhiều người trên thế giới tập luyện môn thể thao này.

Chủ tịch Liên đoàn Kickboxing Việt Nam Vũ Đức Thịnh cho biết, giải vô địch trẻ Kickboxing miền Nam lần thứ I năm 2024 được tổ chức hoàn toàn bằng kinh phí xã hội hoá, theo chủ trương xã hội hoá các hoạt động TDTT. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của các đội, giải hứa hẹn sẽ có các trận so găng quyết liệt, mang tính cống hiến cao của một môn thể thao hấp dẫn, phù hợp với thể lực, tầm vóc và tình yêu dành cho võ thuật của người Việt Nam. Giải diễn ra đến ngày 22/6.

H. Nguyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo