Thứ Tư, ngày 19 tháng 6 năm 2024

Khai mạc Ngày hội Du lịch TPHCM lần thứ 19 năm 2023

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Ngày hội Du lịch TPHCM 2023.

(Thanhuyytphcm.vn) – Tối 6/4, Ngày hội Du lịch TPHCM lần thứ 19 năm 2023 chính thức khai mạc tại Công viên 23/9, Quận 1.

Tham dự có các đồng chí: Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước; Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM; Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam…

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức nhấn mạnh, Ngày hội Du lịch  TPHCM lần thứ 19 năm 2023 là sự kiện thường niên khẳng định nỗ lực một năm phục hồi và phát triển của ngành du lịch TP, nhằm kích cầu du lịch nội địa trong dịp hè 2023, tạo điều kiện cho các địa phương và doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ du lịch đến du khách, qua đó tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, tăng cường quảng bá điểm đến TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức phát biểu khai mạc. Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức phát biểu khai mạc.

Để Ngày hội Du lịch TPHCM năm 2023 thực sự thành công, tạo hiệu quả quảng bá hình ảnh điểm đến TPHCM, góp phần giới thiệu sản phẩm du lịch đặc trưng của TP kích cầu du lịch nội địa, đồng chí Dương Anh Đức đề nghị Sở Du lịch phối hợp các sở ngành liên quan tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp du lịch, đặc biệt doanh nghiệp vừa và nhỏ trong quá trình tham dự sự kiện này, truyền thông, giới thiệu, tạo sự kết nối giữa doanh nghiệp với nhau, giữa doanh nghiệp với khách du lịch.

Đồng chí Dương Anh Đức rất mong các doanh nghiệp du lịch - dịch vụ chú trọng xây dựng các chương trình du lịch chất lượng, đa dạng về sản phẩm, dịch vụ cũng như các hình thức khuyến mại phù hợp… Đồng chí bày tỏ, TPHCM cũng mong muốn tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các địa phương để triển khai hoạt động liên kết phát triển du lịch ngày càng hiệu quả với nhiều sản phẩm, chương trình du lịch liên kết thực sự hấp dẫn, độc đáo, hướng đến trao đổi khách hai chiều, tạo thêm thị trường cho các điểm đến, qua đó góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa – lịch sử của dân tộc cũng như thúc đẩy các hoạt động xúc tiến đầu tư vào du lịch, giao thông vận tải, thương mại – dịch vụ, nông nghiệp, chuyển đổi số... góp phần phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương.

Tổng cục trưởng Tổng Cục Du lịch Việt Nam Nguyễn Trùng Khánh đánh giá sau nhiều năm tổ chức, Ngày hội Du lịch TPHCM lần thứ 19 năm 2023 đã trở thành một sản phẩm, một điểm nhấn đặc sắc, quảng bá hình ảnh du lịch TP. Đồng thời là cơ hội để các địa phương, doanh nghiệp trong cả nước đến giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, chương trình kích cầu hấp dẫn tới khách du lịch tại TPHCM và cả nước.

Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch Việt Nam Nguyễn Trùng Khánh phát biểu tại Ngày hội. Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch Việt Nam Nguyễn Trùng Khánh phát biểu tại Ngày hội.

Đồng chí Nguyễn Trùng Khánh tin tưởng rằng, du lịch TPHCM sẽ là đơn vị tiên phong, chủ động, sáng tạo thực hiện có hiệu quả phương châm chỉ đạo về phát triển du lịch của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị toàn quốc về du lịch vừa qua: “Sản phẩm đặc sắc - Dịch vụ chuyên nghiệp - Thủ tục thuận tiện, đơn giản - Giá cả cạnh tranh - Môi trường vệ sinh sạch đẹp - Điểm đến an toàn, văn minh, thân thiện”. Đây cũng là kim chỉ nam để toàn ngành du lịch Việt Nam triển khai các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, mạnh mẽ và hiệu quả trong giai đoạn tới.

Ngày hội Du lịch diễn ra xuyên suốt 4 ngày, với sự tham gia trên 150 gian hàng, 48 tỉnh thành, 30 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch và các đơn vị khác. Ngày hội Du lịch TPHCM 2023 tiếp tục giới thiệu đến khách du lịch trong nước và quốc tế những sản phẩm du lịch độc đáo, phục vụ nhu cầu du lịch trong giai đoạn cao điểm sắp tới. Song song với việc các gian hàng của các tỉnh, thành trưng bày giới thiệu các sản phẩm, tuyến du lịch địa phương, các gian hàng doanh nghiệp của TPHCM cũng giới thiệu quảng bá các chương trình kích cầu du lịch kết nối TPHCM với các địa phương với giá ưu đãi.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo