Thứ Sáu, ngày 29 tháng 9 năm 2023

Khẩn trương hoàn trả phần vỉa hè làm nơi trông giữ xe xung quanh các bệnh viện

(Thanhuytphcm.vn) - Sở Giao thông Vận tải TPHCM vừa có văn bản gửi Sở Y tế, UBND Quận 1 và Bệnh viện Nhi Đồng 2 liên quan đề nghị sử dụng vỉa hè đường Nguyễn Du làm nơi giữ xe 2 bánh phục vụ Bệnh viện Nhi Đồng 2.

Theo Sở Giao thông Vận tải TPHCM, hiện nay, vỉa hè đường Nguyễn Du (đoạn trước Bệnh viện Nhi Đồng 2 từ đường Chu Mạnh Trinh đến đường Hai Bà Trưng) có bề rộng trung bình 5,5m, trong đó phần đường dành cho lưu thông bộ hành rộng 3,5m và mảng xanh chiếm 2m. Nhu cầu lưu thông bộ hành của người dân đến thăm khám tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 là rất lớn, thực tế việc các loại xe dừng đỗ để lên xuống khách trên đoạn đường này thường xuyên xảy ra và là nguyên nhân gây ách tắc giao thông tại khu vực vào các giờ cao điểm. Vì vậy, việc đề xuất sử dụng phần vỉa hè đường Nguyễn Du để làm bãi trông giữ xe 2 bánh của Bệnh viện Nhi Đồng 2 là không phù hợp với hiện trạng vỉa hè và không phù hợp với tình hình giao thông thực tế.

Do đó, Sở Giao thông Vận tải thống nhất với UBND Quận 1 đề nghị Bệnh viện Nhi Đồng 2 phải chủ động xây dựng phương án bố trí bãi đỗ xe phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của bệnh viện bên trong khuôn viên bệnh viện, đặc biệt cần phải đưa vào khai thác ngay các tầng hầm hiện hữu đang để trống nhằm phục vụ nhu cầu đỗ xe của bệnh viện.

Sở Giao thông Vận tải TPHCM đề nghị Bệnh viện Nhi Đồng 2 khẩn trương rà soát lại các vị trí kiểm soát xe ô tô lưu thông vào bệnh viện để hạn chế tình trạng xe ô tô dừng đỗ kéo dài trên các tuyến đường xung quanh bệnh viện như hiện nay.

Sở Giao thông Vận tải TPHCM đề nghị Sở Y tế chỉ đạo các bệnh viện hiện nay đang sử dụng vỉa hè để bố trí làm nơi trông giữ xe 2 bánh khẩn trương hoàn trả lại phần vỉa hè để phục vụ việc lưu thông bộ hành. Khi xây dựng, cải tạo các bệnh viện cần thiết phải tính toán phần diện tích đỗ xe bên trong bệnh viện trong quá trình lập dự án và tổ chức thi công của dự án. Tăng cường nhân lực tại các vị trí kiểm soát trước khi vào nhà xe để tránh việc dồn ứ tại khu vực này gây ảnh hưởng đến tình hình giao thông khu vực do dòng xe dừng chờ kéo dài trước khi vào bãi đỗ. Ngoài ra, phối hợp chặt chẽ với cơ quan quản lý đường bộ để thực hiện những giải pháp cần thiết nhằm đảm bảo an toàn giao thông tại các vị trí lối ra vào bệnh viện.

Vân Minh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo