Thứ Tư, ngày 29 tháng 3 năm 2023

Khéo léo trong công tác dân vận, chủ động nắm bắt và định hướng dư luận xã hội

Đồng chí Nguyễn Trung Thành báo cáo chuyên đề tại hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 11/10, Cụm thi đua 1 - Ban Dân vận Thành ủy (Cụm 1) tổ chức báo cáo chuyên đề về công tác dân vận của hệ thống chính trị TPHCM. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Là, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Đại học Cao đẳng Thành phố, Cụm trưởng Cụm 1.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Trung Thành, Trưởng Phòng Dân tộc - Tôn giáo, Ban Dân vận Thành ủy báo cáo những nội dung cốt lõi trong Quy chế Công tác dân vận của hệ thống chính trị theo Quyết định 23 của Ban Chấp hành Trung ương và Quyết định 784-QĐ/TU của Thành ủy TPHCM về ban hành Quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị TPHCM.

Theo đó, Quy chế đã khẳng định, dân vận và công tác dân vận là nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược đối với toàn bộ sự nghiệp cách mạng của đất nước, là điều kiện quan trọng bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng, thắt chặt mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân. Quy chế này cũng quy định trách nhiệm, cơ chế, phương thức thực hiện công tác dân vận trong hệ thống chính trị. Các cấp ủy, tổ chức Đảng, tập thể lãnh đạo, người đứng đầu các địa phương, cơ quan, đơn vị lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức đối với công tác dân vận gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Đồng thời, tại hội nghị các đại biểu cũng được nghe báo cáo về những điểm quan trọng trong công tác dân tộc, tôn giáo.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Là tin rằng sau hội nghị các đơn vị thành viên Cụm 1 tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thi đua trong công tác, trao đổi kinh nghiệm về công tác dân vận giữa các thành viên Cụm 1, triển khai các giải pháp thực hiện tốt công tác quý IV năm 2022, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; đồng thời, yêu cầu các cấp ủy đảng cơ sở trực thuộc Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng Thành phố lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện, theo dõi, hướng dẫn cơ sở trực thuộc thực hiện tốt công tác dân vận và khéo léo trong công tác dân vận chủ động nắm bắt và định hướng dư luận xã hội.

Kim Hồng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo