Chủ Nhật, ngày 28 tháng 5 năm 2023

Khoa Giải phẫu bệnh - tế bào và Khoa Di truyền học, Bệnh viện Hùng Vương nhận Chứng chỉ công nhận ISO 15189:2012

Các đại biểu chúc mừng Khoa Di truyền học, Bệnh viện Hùng Vương nhận Chứng chỉ công nhận ISO 15189:2012.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 15/3 Bệnh viện Hùng Vương tổ chức Lễ đón nhận Chứng chỉ công nhận ISO 15189:2012 cho Khoa Giải phẫu bệnh - tế bào và Khoa Di truyền học.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS.BS. Hoàng Thị Diễm Tuyết, Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương cho biết, trên thế giới các nghiên cứu chỉ ra rằng các kết quả cận lâm sàng ảnh hưởng từ 60% đến 70% quyết định điều trị của bác sĩ, trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh kịp thời và chính xác. Nhấn mạnh đến ý nghĩa của Khoa Giải phẫu bệnh tế bào và Khoa Di truyền y học của bệnh viện được chính thức công nhận tiêu chuẩn IS0 15189:2012, PGS.TS.BS. Hoàng Thị Diễm Tuyết cho biết, đây là thành quả của một thời gian dài chuẩn hóa hệ thống Quản lý chất lượng xét nghiệm ISO 15189:2012. Với việc nhận được Chứng nhận này, Bệnh viện Hùng Vương đã đạt được những bước tiến nhất định về trình độ quản lý tiên tiến theo tiêu chuẩn, từ đó, làm tiền đề để hội nhập quốc tế, xây dựng bệnh viện ngày càng phát triển vươn tầm các nước trong khu vực và trên thế giới.

Thực hiện xét nghiệm tại Khoa Di truyền học, Bệnh viện Hùng Vương. Thực hiện xét nghiệm tại Khoa Di truyền học, Bệnh viện Hùng Vương.

Được biết, từ tháng 3/2021, Khoa Giải phẫu bệnh - Tế bào và Khoa Di truyền y học Bệnh viện Hùng Vương chính thức khởi động dự án ISO 15189. Bệnh viện Hùng Vương là một trong 3 bệnh viện đầu tiên của Việt Nam triển khai áp dụng tiêu chuẩn ISO cho xét nghiệm Giải phẫu bệnh - tế bào cũng như bệnh viện đầu tiên trong TPHCM áp dụng ISO lĩnh vực di truyền.

Đại diện Văn phòng công nhận năng lực đánh giá sự phù hợp về tiêu chuẩn chất lượng (AOSC) cho biết, tiêu chuẩn ISO 15189 là tiêu chuẩn quốc tế quy định các yêu cầu về năng lực và chất lượng đối với các phòng xét nghiệm y tế. Việc áp dụng tiêu chuẩn ISO 15189 sẽ giúp đảm bảo cung cấp kết quả xét nghiệm một cách chính xác và tin cậy, làm cơ sở để thúc đẩy việc thừa nhận kết quả xét nghiệm giữa các cơ sở khám và điều trị bệnh nhân. Sau khi xây dựng và vận hành hệ thống quản lý chất lượng phòng xét nghiệm theo tiêu chuẩn ISO 15189, tại các khoa xét nghiệm của bệnh viện sẽ có những thay đổi tích cực về chất lượng hoạt động, hệ thống tài liệu, thủ tục đã được chuẩn hóa.

Ng. Nam


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo