Thứ Bảy, ngày 13 tháng 7 năm 2024

Khởi động cuộc thi Dự án khởi nghiệp xanh lần 9/2023

Ban tổ chức cùng các doanh nghiệp ký Biên bản ghi nhớ tài trợ cho cuộc thi Dự án khởi nghiệp xanh năm 2023

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 31/5, Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao (DN HVNCLC), Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (TT BSA) triển khai cuộc thi Dự án khởi nghiệp xanh lần 9/2023.

Dự án khởi nghiệp xanh lần 9/2023 dành cho cá nhân, tập thể, doanh nghiệp, hợp tác xã thuộc các ngành nghề nông đặc sản chế biến, thực phẩm chế biến. Các cá nhân, tập thể, dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp đã tham gia, đã có các giải thưởng trong cuộc thi khởi nghiệp nông nghiệp do quốc tế, quốc gia, và cấp khu vực, Trung tâm BSA và các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức. Các dự án này phải có yếu tố mới, phát triển so với dự án đã tham gia các kỳ thi trước. Các nhóm nghiên cứu phát triển sản phẩm và đổi mới mô hình kinh doanh nông sản trong các doanh nghiệp, các mô hình thực hành kinh tế tuần hoàn, kinh tế xanh. Có thời gian hoạt động trên 1 năm (căn cứ theo thời gian cấp giấy chứng nhận/Giấy thành lập doanh nghiệp/HTX). Có sản phẩm/ dịch vụ đã được thương mại hóa.

Cuộc thi năm nay đặt ra tiêu chí là dự án tham gia thi phải thể hiện được các nội dung sau: Mục đích, lý do thực hiện dự án, quy trình phương thức thực hiện sáng tạo, thực tế phù hợp với mục tiêu phát triển phải bền vững; Có tính hỗ trợ, tác động đến cộng đồng cao, chú ý đến lợi ích chung. Dự án trên cơ sở ứng dụng tài nguyên bản địa có tính tăng trưởng bền vững, có ứng dụng công nghệ đổi mới sáng tạo, mô hình kinh doanh sinh lợi nhuận, cách thức thực hiện và tính khả thi cao.

Dự án phải do chính thí sinh viết và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của dự án. Mỗi cá nhân chỉ được nộp 1 dự án dự thi. Dự án nào đại diện cho doanh nghiệp tham gia thì phải có sự xác nhận của đơn vị và tự chịu trách nhiệm với cơ quan chủ quản về nội dung dự án thi. Dự án tập thể không được quá 3 thành viên, trong đó có thành viên tham gia thi cá nhân thì không được làm nhóm trường và không được trình bày chính dự án.

Giới thiệu các sản phẩm của các doanh nghiệp thành công từ cuộc thi Dự án khởi nghiệp xanh trưng bày tại buổi lễ Giới thiệu các sản phẩm của các doanh nghiệp thành công từ cuộc thi Dự án khởi nghiệp xanh trưng bày tại buổi lễ

Những dự án được xét chọn thi vòng chung kết của các kỳ thi Dự án khởi nghiệp do các tỉnh thành, các tổ chức chính trị - xã hội khác triển khai (cấp quốc gia), được xét thẳng vào thi vòng bán kết của Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp xanh lần 9/2023.

Dự án được xét chọn vào vòng thi bán kết, chung kết phải được trình bày bằng file PP và có sản phẩm mẫu trưng bày. Dự án được xét vào thi vòng chung kết được chiếu phim, clip Youtube minh họa (thời gian tính chung vào thời gian trình bày).

Thời gian triển khai cuộc thi Dự án khởi nghiệp xanh lần 9/2023 từ tháng 5/2023 đến cuối tháng 10/2023. Cuộc thi không hạn chế, không phân biệt giới tính, độ tuổi, vùng miền. Với các hoạt động tập huấn hỗ trợ người tham gia cuộc thi hoàn thiện dự án kinh doanh khả thi. Các dự án tham gia cuộc thi nhận được nhiều giải thưởng có giá trị cao, được gặp gỡ học hỏi các chuyên gia, doanh nghiệp nhiều kinh nghiệm, được tham gia các hoạt động kết nối, xúc tiến thương mại trong và ngoài nước.

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo