Thứ Hai, ngày 4 tháng 12 năm 2023

Không ngừng đổi mới, sáng tạo, truyền cảm hứng cho các thế hệ tiếp bước

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ và các đại biểu chụp hình lưu niệm cùng giáo viên đạt Giải thưởng Võ Trường Toản

* Tôn vinh 50 giáo viên đạt Giải thưởng Võ Trường Toản

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 17/11, Sở Giáo dục – Đào tạo TPHCM tổ chức Lễ kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023) và trao Giải thưởng Võ Trường Toản năm 2023. Đến dự có Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ.

Không ngừng phấn đấu rèn luyện, trau dồi đạo đức

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo TPHCM Nguyễn Văn Hiếu cho biết, “Tôn sư trọng đạo” là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Phát huy nền tảng đạo lý ấy, Đảng và Nhà nước ta đã chọn ngày 20/11 hàng năm là Ngày Nhà giáo Việt Nam. Đây là ngày lễ tôn vinh những người đã và đang đóng góp công sức, tâm huyết với sự nghiệp “trồng người”. Sự tôn vinh ấy còn thể hiện niềm tin của học sinh, các bậc phụ huynh, của toàn xã hội đối với thầy, cô giáo. “Chính vì thế, đòi hỏi mỗi thầy cô giáo, mỗi nhân viên đang công tác trong môi trường giáo dục phải luôn không ngừng phấn đấu rèn luyện, trau dồi đạo đức, nêu cao tinh thần trách nhiệm, ngày càng hoàn thiện về phong cách và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm để hoàn thành nhiệm vụ và sứ mệnh “trồng người” cao cả” – đồng chí Nguyễn Văn Hiếu nhấn mạnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ và đồng chí Nguyễn Văn Hiếu tặng Cờ thi đua của UBND TP cho các đơn vị. Đồng chí Nguyễn Thị Lệ và đồng chí Nguyễn Văn Hiếu tặng Cờ thi đua của UBND TP cho các đơn vị.

Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu chia sẻ, nhìn lại chặng đường phát triển ngành giáo dục và đào tạo trong suốt thời gian qua, chúng ta thấy rằng sự lao động bền bỉ, sự đóng góp của mỗi cá nhân trong một tập thể lớn là vô cùng đáng quý. Cũng trong thời gian qua, ngành giáo dục và đào tạo TP luôn nhận được sự quan tâm, động viên khích lệ kịp thời của các cấp, các ngành và sự đồng hành của quý cha mẹ học sinh, các đơn vị doanh nghiệp trong lĩnh vực giáo dục.

Tại buổi lễ, UBND TPHCM đã tặng Cờ thi đua cho 17 tập thể có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và Bằng khen cho 50 cán bộ, giáo viên tiêu biểu được nhận Giải thưởng Võ Trường Toản năm 2023.

Trong số 50 giáo viên nhận giải thưởng Võ Trường Toản năm nay có 38 giáo viên thuộc các bậc giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học, giáo dục trung học cơ sở, giáo dục phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và 12 cán bộ quản lý của các trường, phòng, ban chuyên môn thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.

Tiếp tục cháy hết mình với ngọn lửa đam mê cống hiến cho nghề

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ đánh giá cao Giải thưởng Võ Trường Toản do Sở Giáo dục và Đào tạo và báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp tổ chức. Đồng chí chúc mừng và biểu dương đến 50 thầy cô giáo được vinh dự nhận Giải thưởng Võ Trường Toản năm 2023. “Với các thầy cô giáo đạt Giải thưởng Võ Trường Toản, lãnh đạo TP mong thầy cô sẽ tiếp tục cháy hết mình với ngọn lửa đam mê cống hiến cho nghề, là những “cánh chim đầu đàn” lan tỏa lòng yêu nghề, tinh thần ham học hỏi, không ngừng đổi mới, sáng tạo trên bục giảng, truyền cảm hứng cho các thế hệ tiếp bước” – đồng chí Nguyễn Thị Lệ chia sẻ.

Các giáo viên được nhận Giải thưởng Võ Trường Toản tại buổi lễ Các giáo viên được nhận Giải thưởng Võ Trường Toản tại buổi lễ

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ cũng đã bày tỏ sự trân trọng chúc mừng toàn thể đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, nhà giáo, nhân viên ngành giáo dục TP đã và đang nỗ lực, phấn đấu để góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển của TP và đất nước. Đồng chí Nguyễn Thị Lệ cho biết, Đại hội đại biểu Đảng bộ TP lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đặt ra nhiệm vụ đối với ngành giáo dục TP phải “đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ quốc tế ở các lĩnh vực ưu tiên, phát huy vai trò trung tâm giáo dục – đào tạo của cả nước”. “Vì vậy, các thầy cô hãy tự hào với nghề, với sự tiên phong của ngành giáo dục và đào tạo TP với các chương trình, đề án đột phá nhằm đổi mới căn bản, toàn diện, nâng tầm chất lượng nguồn nhân lực, hướng đến trình độ quốc tế” – đồng chí Nguyễn Thị Lệ nhắn nhủ.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ khẳng định, lãnh đạo TP sẽ tiếp tục quan tâm, chỉ đạo sát sao và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của ngành giáo dục và đào tạo TP. “Yêu cầu nhiệm vụ của ngành giáo dục và đào tạo TP đòi hỏi tất cả cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh phải không ngừng đổi mới cả về lượng và chất cho sự phát triển chung của ngành. Tôi tin tưởng với trách nhiệm và những nỗ lực của đội ngũ cán bộ quản lý, các thầy giáo, cô giáo cùng với sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, thầy cô sẽ cùng với các học sinh của mình tiếp tục thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ trọng tâm, góp phần vào thắng lợi chung của ngành giáo dục TP” – đồng chí Nguyễn Thị Lệ nhấn mạnh.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo