Thứ Tư, ngày 10 tháng 8 năm 2022

Kiểm tra nhận thức chính trị chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2022

Các chiến sĩ mới trả lời vấn đáp.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 23/5, Trung đoàn Gia Định/Bộ Tư lệnh TPHCM tổ chức kiểm tra nhận thức chính trị cho chiến sĩ mới (CSM) nhập ngũ năm 2022. Thiếu tá Ngô Trường An, Phó Chính ủy Trung đoàn chủ trì kiểm tra, tham gia còn có đội ngũ cán bộ khung huấn luyện cùng 740 CSM nhập ngũ năm 2022.

Xác định công tác giáo dục chính trị là một nội dung rất quan trọng, trực tiếp quyết định đến nhận thức, tư tưởng của các CSM, quyết định đến kết quả hoàn thành nhiệm vụ trong khóa huấn luyện, chính vì vậy, ngay từ đầu năm, trước khi tiếp nhận CSM, Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn đã lãnh đạo, chỉ đạo, các đơn vị huấn luyện thành lập Tổ giáo viên giảng dạy chính trị, thành lập các tổ tư vấn giáo dục pháp luật, tư vấn tâm lý, phân công cán bộ chuẩn bị giáo án, bài giảng, xây dựng lịch lên lớp và tổ chức giảng dạy cụ thể, chặt chẽ, trước khi kiểm tra liên hệ với các cơ quan, kịp thời xây dựng quy chế, chuẩn bị tài liệu, câu hỏi, đáp án.

Tại buổi kiểm tra, các CSM thực hiện 2 nội dung: trả lời vấn đáp và phần thi trắc nghiệm, đề thi linh hoạt, đòi hỏi chiến sĩ không chỉ học trong tài liệu huấn luyện mà phải biết vận dụng kiến thức của bản thân và kiến thức thực tiễn tại đơn vị, trong đó, nội dung tập trung vào các bài trong chương trình giáo dục chính trị cho CSM năm 2022 do Tổng Cục chính trị quy định, ngoài ra còn tập trung vào truyền thống của Đảng, Quân đội, LLVT Thành phố và của đơn vị; các nội dung theo Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...

Qua kết quả kiểm tra nhằm đánh giá công tác giáo dục chính trị cho CSM, đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn, triển khai thực hiện công tác giáo dục chính trị của cấp ủy, chính trị viên, chỉ huy các cấp, đánh giá nhận thức của CSM; từ đó, giúp cho cấp ủy, chỉ huy các cấp có biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo công tác giáo dục chính trị, tuyên truyền định hướng tư tưởng trong năm 2022 và những năm tiếp theo. Qua kiểm tra, cơ bản chiến sĩ mới đã nắm được nội dung, có liên hệ và vận dụng sát với chức trách, nhiệm vụ được giao, thực tế tại đơn vị, có nhận thức đúng đắn, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi được phân công sau khi kết thúc khóa huấn luyện. Các CSM chấp hành nghiêm quy chế thi và kiểm tra, không có trường hợp vi phạm phải xử lý; kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu, trong đó, có 74,7% đạt khá, giỏi.

Đoàn Quang Tuấn


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo