Thứ Sáu, ngày 1 tháng 12 năm 2023

Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng đoạt Huy chương Đồng Asiad 19, lấy vé đến Olympic 2024

Thành tích của Nguyễn Huy Hoàng không chỉ giúp anh đoạt HCĐ Asiad 19, mà còn đạt chuẩn lấy vé tham dự Olympic Paris 2024. Ảnh-T.Ninh

* Nguyễn Văn Khánh Phong xuất sắc đoạt HCB thể dục dụng cụ

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 28/9, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng giành Huy chương Đồng (HCĐ) nội dung 800m tự do nam môn bơi Asiad 19.

Ở đợt bơi chung kết, Huy Hoàng đã bứt tốc nhanh ngay từ 100 m đầu tiên. Kình ngư của Việt Nam liên tục duy trì vị trí thứ ba cùng khoảng cách tương đối an toàn với nhóm bám đuổi, giữ tốc độ bơi đều đặn, ổn định suốt trên đường đua 800m, cán đích với thành tích 7 phút 51 giây 44. Đây là lần thứ 2 liên tiếp kình ngư Việt Nam giành HCĐ Asiad - những tấm huy chương vô cùng giá trị ở đấu trường đẳng cấp cao của châu lục.

Người đoạt HCV là VĐV Kim Woo Min (Hàn Quốc) với thành tích 7 phút 46 giây 03, đồng thời phá kỷ lục Asiad. Tay bơi chủ nhà Fei Liwei với thành tích 7 phút 49 giây 90 giành HCB.

Với thông số 7 phút 51 giây 44, Huy Hoàng cũng vượt qua chuẩn A (7 phút 51 giây 65) để chính thức có suất dự Olympic Paris 2024. Đây là suất dự Olympic Paris 2024 thứ 3 của thể thao Việt Nam, sau Nguyễn Thị Thật (xe đạp) và Trịnh Thu Vinh (bắn súng).

Ngoài tấm HCĐ của Huy Hoàng, trong buổi chiều, VĐV Nguyễn Văn Khánh Phong đã xuất sắc đoạt tấm HCB tại nội dung vòng treo môn Thể dục dụng cụ. Bước vào chung kết nội dung sở trường, Khánh Phong gặp phải sự cạnh tranh gay gắt của các đối thủ đến từ Nhật Bản, Trung Quốc, CHDCND Triều Tiên, Đài Bắc Trung Hoa và Hongkong (Trung Quốc). Tuy vậy, VĐV người TPHCM đã thi đấu rất nỗ lực khi thực hiện nhiều động tác khó.

Kết thúc bài thi, Khánh Phong được các trọng tài chấm 14,6 điểm ở bài thi vòng treo, xếp thứ hai sau VĐV Lan Xingyu của chủ nhà Trung Quốc với 15,433 điểm. HCĐ nội dung này thuộc về VĐV Tanigawa Wataru của Nhật Bản với 14,3 điểm.

VĐV Nguyễn Văn Khánh Phong mang về HCB, tấm huy chương đầu tiên của thể dục dụng cụ ở Asiad 19. Ảnh-H.Đăng VĐV Nguyễn Văn Khánh Phong mang về HCB, tấm huy chương đầu tiên của thể dục dụng cụ ở Asiad 19. Ảnh-H.Đăng

Đây là tấm huy chương đầu tiên cho Thể dục dụng cụ Việt Nam tại Asiad 19 và cũng là tấm HCB thứ hai của Đoàn Thể thao Việt Nam tại Đại hội năm nay.

Như vậy, thể thao Việt Nam đã có một ngày thi đấu rất thành công với 1 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ. Trước đó, trưa 28/9, xạ thủ Phạm Quang Huy đã mang về tấm HCV đầu tiên cho thể thao Việt Nam tại Đại hội khi giành chiến thắng nội dung 10m súng ngắn hơi cá nhân nam. Ngoài ra, Phạm Quang Huy cùng các đồng đội Phan Công Minh và Lại Công Minh đã giành HCĐ nội dung 10m súng ngắn hơi đồng đội nam.

Tính đến 21 giờ hôm nay, đoàn thể thao Việt Nam với 1 HCV, 2 HCB, 11 HCĐ, đứng thứ 15 trên bảng xếp hạng Asiad 19. Chủ nhà Trung Quốc vượt trội ở ngôi đầu với 90 HCV, tiếp theo là Hàn Quốc 24 HCV, Nhật Bản 18 HCV, Uzbekistan, Ấn Độ, Thái Lan cùng 6 HCV xếp ở các vị trí tiếp theo.

H. Nguyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo