Thứ Ba, ngày 23 tháng 7 năm 2024

Ký kết thúc đẩy phát triển văn hóa đọc cho sinh viên

Hai đơn vị tiến hành ký kết

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 17/11, Công ty Cổ phần Văn hóa Chi – Chibooks và Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã thực hiện ký kết hợp tác và ra mắt tủ sách “lan tỏa yêu thương”.

Tại buổi lễ, Giám đốc Chibooks Nguyễn Lệ Chi cho biết, lễ ký kết hợp tác và ra mắt tủ sách sách “lan tỏa yêu thương” là cơ sở quan trọng cho sự hợp tác lâu dài giữa Chibooks và Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, góp phần phát huy vai trò, thế mạnh giữa nhà trường và các các đơn vị xuất bản sách nhằm giới thiệu đến các sinh viên, giảng viên và các nhà nghiên cứu những tài liệu, tủ sách thuộc các lĩnh vực khoa học xã hội, nghệ thuật, các tri thức kinh điển, văn học; phối hợp xây dựng các chương trình và hoạt động xuất bản, hội thảo, các hoạt động đọc sách, thông qua đó thúc đẩy sự phát triển của văn hóa đọc và đóng góp một phần vào tiến trình phát triển chung của xã hội.   

Tiến sĩ Trần Ái Cầm, Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành cho rằng, Chibooks đang triển khai dự án vô cùng ý nghĩa và mang giá trị nhân văn to lớn. Đó là xây dựng 300 tủ sách thư viện miễn phí cho các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và các trường cao đẳng, đại học trong thời gian 5 năm (2020 - 2025). Điều này sẽ tạo ra một nền văn hóa đọc đa dạng và phong phú cho độc giả ở Việt Nam. Dù có khách nhau về định hướng và hình thái hoạt động nhưng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành và Chibooks đều mang chung một sứ mệnh và nâng cao văn hóa đọc và hướng đến những giá trị nhân văn cho người Việt Nam.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Nguyễn Tất Thành và Công ty Cổ phần Văn hóa Chi (Chibooks) đánh dấu một cột mốc quan trọng, không chỉ cung cấp tài liệu học tập mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy nền văn hóa đọc và hỗ trợ các hoạt động giáo dục và nghiên cứu trong cộng đồng đại học ngày nay. Đồng thời phát huy khả năng, thế mạnh của 2 bên về đào tạo, xuất bản và thông tin tuyên truyền, tổ chức các chương trình mang lại giá trị thiết thực cho sinh viên.

Tại buổi lễ ký kết hợp tác, Chibooks cùng với Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại TPHCM đã trao tặng 957 cuốn sách ấn bản tiếng Việt thuộc nhiều thể loại, trị giá 124 triệu đồng cho Thư viện Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, góp phần làm giàu thêm nguồn tài liệu quý giá cho sinh viên, thúc đẩy văn hóa đọc phát triển ở trường đại học.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo