Thứ Tư, ngày 31 tháng 5 năm 2023

Lãnh đạo Quận 5 thăm, tặng quà động viên chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2022

Phó Chủ tịch UBND Quận 5 Nguyễn Võ Xuân Kỳ trao quà động viên cho các CSM

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 17/4, đoàn đại biểu Quận 5 do đồng chí Nguyễn Võ Xuân Kỳ, Phó Chủ tịch UBND Quận 5 làm trưởng đoàn, đã đến thăm, tặng quà chiến sĩ mới (CSM) nhập ngũ năm 2022 tại Trung đoàn Gia Định (Bộ Tư lệnh TPHCM). Tiếp đoàn có Trung tá Lê Thành Biên, Trung đoàn trưởng cùng các cán bộ, chiến sĩ đơn vị huấn luyện.

Năm 2022, Quận 5 được giao chỉ tiêu 144 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an, trong đó, số thanh niên của quận huấn luyện tại Trung đoàn Gia Định là 13 thanh niên.

Sau khi nghe đại diện chỉ huy Trung đoàn báo cáo về kết quả sau hơn hai tháng đầu huấn luyện của CSM, tất cả 13 tân binh của Quận 5 đã thích nghi dần với nền nếp, chế độ hàng ngày, thực hiện tốt nội dung, chương trình huấn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật Quân đội, quy định của đơn vị. Các chiến sĩ đoàn kết, gắn bó, yêu thương, giúp đỡ nhau cùng vượt qua khó khăn. Kết quả kiểm tra các nội dung huấn luyện, tất cả CSM đều đạt được yêu cầu đề ra; đã có sự trưởng thành về sức khỏe, nhận thức và hành động…

Thăm hỏi, động viên CSM, Phó Chủ tịch UBND Quận 5 Nguyễn Võ Xuân Kỳ động viên các tân binh Quận 5 sẽ tiếp nối và phát huy truyền thống của địa phương, đơn vị vượt qua khó khăn, phấn đấu giành thành tích cao trong học tập, rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật quân đội, quy định của đơn vị, tu dưỡng phẩm chất đạo đức rèn luyện kỹ chiến thuật, hoàn thành tốt các khoa mục trong chương trình huấn luyện CSM, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người quân nhân.

Dịp này, Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 và các các phường đã trao tặng 13 phần quà trị giá 13 triệu đồng cho các CSM; đồng thời tặng các vật chất, trang bị luyện tập thể dục thể thao....cho đơn vị huấn luyện.

Đoàn Huy 


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo