Thứ Năm, ngày 25 tháng 7 năm 2024

Lãnh đạo quận Tân Phú lắng nghe ý kiến của người dân

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Phạm Minh Mẫn phát biểu tại hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 5/4, UBND quận Tân Phú tổ chức Hội nghị Nhân dân quý 1 năm 2024. Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Phạm Minh Mẫn; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Nguyễn Thị Chiên; Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Công Chánh; cùng sự tham dự các đồng chí lãnh đạo phòng, ban thuộc UBND quận; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND 11 phường và hơn 150 người dân trên địa bàn quận.

Hội nghị đã nghe Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Công Chánh thông tin tình hình kinh tế - văn hóa - an ninh trật tự trong quý 1 năm 2024 và một số giải pháp thực hiện trong quý 2 năm 2024.

Các kết quả đạt được quý 1: giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng là 15.626,12 tỷ đồng, tăng 7,98% so với cùng kỳ; tổng doanh thu thương mại - dịch vụ ước là 79.211,33 tỷ đồng, tăng 25,19% so với cùng kỳ; ước thu ngân sách 877,77 tỷ đồng đạt 36,41%, tăng 23,99 % so với cùng kỳ. Tổng chi thường xuyên ngân sách 14,43%, tăng 13,44% so với cùng kỳ.

Về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận được giữ vững; công tác trật tự đô thị được thực hiện thường xuyên, đã kiểm tra 5 tuyến đường điểm của quận, 54 tuyến đường điểm của phường, 7 tuyến đường “Văn minh - mỹ quan đô thị” và các khu vực xác định có nhiều hành vi kinh doanh mua bán lấn chiếm lòng lề đường; đã nhắc nhở nhiều trường hợp, xử phạt 244 trường hợp với số tiền 650,3 triệu đồng.

Hội nghị đã ghi nhận 5 lượt ý kiến phản ánh, kiến nghị của người dân liên quan đến việc lấn chiếm lòng, lề đường để xe ô tô trước nhà gây cản trở giao thông; chiếm dụng khu vực công cộng, sân chơi tại các chung cư cho mục đích cá nhân; công tác vệ sinh môi trường; kiến nghị nâng cấp các tuyến đường, hẻm; quy trình thủ tục cho người liên hệ với bảo hiểm xã hội; vấn đề về an sinh xã hội; thả rong súc vật… Các ý kiến phản ánh tại hội nghị được lãnh đạo UBND quận ghi nhận và trả lời theo thẩm quyền xử lý; đồng thời ghi nhận những vấn đề không thuộc thẩm quyền để kiến nghị Thành phố.

Ông Trần Văn Chinh, đại diện nhân dân phường Tân Sơn Nhì phát biểu ý kiến tại hội nghị Ông Trần Văn Chinh, đại diện nhân dân phường Tân Sơn Nhì phát biểu ý kiến tại hội nghị

Kết luận hội nghị, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Phạm Minh Mẫn ghi nhận và cảm ơn các ý kiến đóng góp của đại biểu, đồng chí thông tin thêm một số nội dung liên quan đến ý kiến của người dân; chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn quận kịp thời giải quyết các ý kiến của người dân cũng như nhanh chóng hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục cho việc nâng cấp các tuyến đường, hẻm tại quận. Đồng chí cũng mong muốn các đại biểu tiếp tục có những ý kiến đề xuất, phản ánh, hiến kế cho quận trong thời gian tới, góp phần xây dựng quận ngày phát triển bền vững.

Quốc Cường


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo