Thứ Bảy, ngày 2 tháng 12 năm 2023

Lãnh đạo TPHCM tiếp tân Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Mông Cổ

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tặng quà Đại sứ Jigiee Sereejav, tại buổi tiếp

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 20/12, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đã tiếp xã giao ông Jigiee Sereejav, tân Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Mông Cổ chào ra mắt nhân dịp nhận nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi bày tỏ sự trân trọng quan hệ hữu nghị giữa hai nước; cho biết TPHCM là TP lớn của Việt Nam nhận thấy trách nhiệm trong giữ gìn và vun đắp quan hệ giữa hai nước, đặc biệt là quan hệ hợp tác đầu tư thương mại, kinh tế. TP là trung tâm kinh tế lớn của Việt Nam, có trên 10 triệu dân, có quan hệ gắn bó với các tỉnh miền Đông Nam bộ và Đồng bằng sông Cửu Long, TP có nửa triệu doanh nghiệp kinh doanh trong hoạt động kinh tế dịch vụ, công nghiệp xây dựng… đây là lĩnh vực mà TPHCM và Mông Cổ có thể đẩy mạnh hợp tác. Đồng thời, TP là trung tâm giao lưu quốc tế của Việt Nam, từ đây kết nối đi tất cả các châu lục, đón tiếp bạn bè quốc tế khắp nơi. Do vậy, hợp tác phát triển du lịch là tiềm năng giữa hai bên.

Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi mong Đại sứ Jigiee Sereejav trong vai trò của mình thúc đẩy đầu tư thương mại, du lịch với các địa phương, đối tác thương mại của Mông Cổ. TP là trung tâm kinh tế lớn nên có điều kiện đón tiếp các đoàn cấp cao và rất mong các đoàn cấp cao của Mông Cổ đến TP để xúc tiến đầu tư thương mại, du lịch.

Đại sứ Jigiee Sereejav đánh giá cao vị trí, vai trò của TPHCM là một địa điểm có nhiều đóng góp cho quan hệ hai nước Việt Nam và Mông Cổ. Hai nước đã thiết lập quan hệ ngoại giao từ năm 1954, nhiệm vụ của Đại sứ là phải tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực kinh tế, thương mại... Trong nhiệm kỳ công tác, đặt mục tiêu nâng quan hệ hai nước từ quan hệ hữu nghị lên đối tác chiến lược trong năm 2023 và năm 2024 kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ hai nước. Thời gian tới, Đại sứ Jigiee Sereejav mong muốn thúc đẩy hợp tác du lịch hai nước, cũng như thúc đẩy hợp tác với TPHCM trên lĩnh vực kinh tế, thương mại.

Minh Hiệp

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo