Thứ Hai, ngày 11 tháng 12 năm 2023

Lễ thượng cờ Đoàn Thể thao Việt Nam tại Asian Games 19

Đoàn thể thao Việt Nam tại lễ thượng cờ Asian Games 19. (Ảnh: Cục TDTT)

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 22/9, Lễ thượng cờ Đoàn Thể thao Việt Nam đã được tổ chức tại quảng trường Làng VĐV Asian Games 19, tại Hàng Châu, Trung Quốc. Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương đã tham dự Lễ thượng cờ. Cùng dự có Tổng lãnh sự Việt Nam tại Thượng Hải, Trung Quốc Nguyễn Thế Tùng, Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại Asian Games 19 và các thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam.

Chào đón Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương và 50 thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Lễ thượng cờ, nước chủ nhà Trung Quốc đã có màn biểu diễn nghệ thuật ấn tượng giới thiệu những nét văn hóa đặc trưng đồng thời thể hiện sự nồng nhiệt, mến khách của nước chủ nhà tới bạn bè quốc tế, tham gia tranh tài tại Đại hội thể thao lớn nhất châu lục.

Cùng cử hành nghi lễ thượng cờ trong buổi sáng ngày 22/9 còn có các quốc gia và vùng lãnh thổ như Ma Cao (Trung Quốc), Malaysia, Saudi Arabia, Timor Leste, Turmekistan. Tại Lễ thượng cờ, đại diện cho ban tổ chức Asian Games 19 đã gửi lời chào mừng trân trọng tới các đoàn tham dự Đại hội và tặng quà lưu niệm cho các đoàn. Đại diện các nước cũng đã tặng quà lưu niệm cho ban tổ chức. Trong đó Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại Asian Games 19 Đặng Hà Việt tặng đại diện ban tổ chức bức tranh chùa Một Cột, một trong những biểu tượng của văn hóa Việt Nam.

Lá cờ đỏ sao vàng của Việt Nam đã tung bay tại quảng trường Làng VĐV Asian Games. (Ảnh: Cục TDTT) Lá cờ đỏ sao vàng của Việt Nam đã tung bay tại quảng trường Làng VĐV Asian Games. (Ảnh: Cục TDTT)

Đúng 10 giờ 35 giờ địa phương (9 giờ 30 giờ Việt Nam) lá cờ đỏ sao vàng của Việt Nam đã tung bay tại quảng trường Làng VĐV Asian Games, đánh dấu sự có mặt chính thức của Đoàn Thể thao Việt Nam tại Đại hội thể thao châu Á - Asian Games.

Kiếm thủ Vũ Thành An, nhà vô địch nhiều kỳ SEA Games bày tỏ: “Khi lá cờ Tổ quốc được kéo lên và các thành viên Đoàn thể thao Việt Nam tự hào hát lên bài Quốc ca của đất nước mình, tôi cảm thấy càng thêm yêu, thêm tự hào và thêm quyết tâm, động lực để thi đấu hết mình vì màu cờ, sắc áo của Tổ quốc”.

Tối mai, 23/9, sẽ diễn ra khai mạc Asian Games, mở màn cho ngày hội thể thao lớn nhất châu lục, kéo dài đến ngày 8/10.

H. Nguyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo