Thứ Ba, ngày 26 tháng 9 năm 2023

Loạt sách thiếu nhi và hoạt động chào hè, mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Một số tựa sách dành cho thiếu nhi dịp hè

(Thanhuytphcm.vn) - Nhà xuất bản (NXB) Trẻ vừa giới thiệu loạt sách và hoạt động thiếu nhi chào hè và mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Sách thiếu nhi luôn là mảng sách quan trọng của NXB Trẻ và đặc biệt từ năm 2021 đến nay, NXB tập trung đầu tư cho các tác giả, họa sĩ trong nước, góp phần bồi đắp lực lượng sáng tác cho thiếu nhi Việt Nam, gia tăng những sản phẩm đậm tính Việt Nam trên thị trường sách cho tuổi nhỏ.

Các tựa sách mới nổi bật của NXB Trẻ dành cho thiếu nhi và thiếu niên: Boxset Kiến thức hấp dẫn, gồm 20 tựa sách được bạn đọc yêu thích nhất thuộc 4 series sách nổi tiếng:  The Knowledge, Horrible Science, Horrible Geography và Horrible Histories. Với hình thức kết hợp giữa sách chữ và truyện tranh, với rất nhiều hình vẽ hài hước, nội dung khoa học được thể hiện bằng ngôn ngữ thú vị, bộ sách phù hợp với học sinh từ 10 tuổi trở lên và cả người lớn muốn tìm đọc kiến thức mới một cách nhẹ nhàng.

Bộ Lịch sử Việt Nam bằng tranh, phiên bản bìa mềm, in màu, đợt 1 phát hành 16 tập, tái hiện những nhân vật và sự kiện quan trọng trong lịch sử Việt Nam; Bộ Truyện dài kỳ về mèo (2 tập); Kho báu trong thành phố (Truyện dài của tác giả Nguyễn Khắc Cường); Tự truyện một con heo - Truyện dài đặc sắc dành cho thiếu nhi của Lý Lan, nhà văn với rất nhiều tác phẩm đã xuất bản, đồng thời là dịch giả của bộ truyện Harry Potter được đông đảo bạn đọc mến mộ. Nào cùng nhón chân: tập truyện ngắn của nhà văn Nguyễn Mỹ Nữ gồm 15 truyện ngắn dung dị, đầy nhân văn và tình người dành cho thiếu nhi; Cổ tích của ba là tập tản văn dành cho thiếu nhi, thiếu niên của nhà văn Phi Tân. Bộ sách Đến thăm thành phố của em nhằm đáp ứng nhu cầu “khám phá địa phương” của độc giả lứa tuổi tiểu học, cũng như giới thiệu với các em về những thành phố và các vùng miền khắp nước Việt Nam

Đối với đối tượng đọc là trẻ 3 tuổi trở lên, từ đầu năm 2023 đến nay, NXB Trẻ phát hành hàng loạt bộ sách in màu tuyệt đẹp của nhiều tác giả và họa sĩ trong nước. Bộ truyện Hành trình khám phá; Bé học yêu thương và chia sẻ; Chuyện ly kỳ về hình khối, màu sắc, số đếm, Những bài học nhỏ… cung cấp kiến thức, kỹ năng xã hội, thông qua những tình huống thường gặp và các nhân vật ngộ nghĩnh, nội dung dễ tiếp cận với thiếu nhi Việt Nam.

Bên cạnh đó, NXB Trẻ còn tổ chức các hoạt động dành cho thiếu nhi của chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6: gian hàng NXB Trẻ tại Đường sách TPHCM có nhiều khuyến mãi hấp dẫn, sân chơi “Vui cùng sách”, với những trò chơi liên quan đến sách và ngôn ngữ dành cho đối tượng thiếu nhi, nhằm giúp các em có thiện cảm với việc đọc, từ đó, hình thành dần thói quen “làm bạn” với sách và đọc sách chủ động. NXB Trẻ trao tặng tủ sách gồm 1.000 cuốn và trang thiết bị (tủ kệ, bàn ghế) nhân dịp khai trương “Vườn sách” trong khuôn viên Thảo Cầm viên và giới thiệu bộ sách về thiên nhiên, lấy cảm hứng từ các động thực vật ở Thảo Cầm viên, nhằm giúp các em hiểu biết về động thực vật, thêm yêu thiên nhiên môi trường…

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo