Thứ Sáu, ngày 29 tháng 5 năm 2020

Một bé gái 3 tháng tuổi dương tính với nCoV

(Thanhuytphcm.vn) – Thông tin từ Bộ Y tế ngày 11/2 cho biết, một bé gái 3 tháng tuổi có tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm nCoV trước đó đã được xác định dương tính với loại virus này.

Bệnh nhân là bé gái N.G.L., 3 tháng tuổi, sinh ngày 5/11/2019 tại tỉnh Vĩnh Phúc. Bệnh nhân là cháu ngoại của bệnh nhân P.T.B. (là bệnh nhân có liên quan đến bệnh nhân N.T.D., một trong 8 người đi từ Vũ Hán, Trung Quốc về đã được báo cáo trước đây, được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và được ra viện ngày 10/2/2020). Ngày 28/1/2020, bệnh nhân N.G.L. được mẹ đưa đến nhà bà P.T.B. (bà ngoại) chơi và hai mẹ con ở cùng nhà bà ngoại trong 4 ngày tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Sau khi xác định bệnh nhân P.T.B. (bà ngoại) bị mắc bệnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành điều tra lập danh sách người tiếp xúc gần trong đó có cháu N.G.L. và mẹ cháu. Trong quá trình theo dõi người tiếp xúc gần hàng ngày theo quy định, y tế cơ sở phát hiện ngày 6/2/2020, cháu N.G.L. có biểu hiện ho và chảy nước mũi, không rõ sốt. Ngay sau đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm và gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm.

Hiện tại, bệnh nhân N.G.L. và mẹ đang được cách ly cùng nhau (vì bệnh nhân còn nhỏ) tại Phòng Khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và đang trong tình trạng ổn định.

Mẹ bệnh nhân hiện vẫn khoẻ mạnh, đang được theo dõi chặt chẽ, được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Tính đến nay, Việt Nam đã có 15 người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV (6 ca đã được điều trị khỏi và xuất viện); riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 10 trường hợp.

Theo Bộ Y tế, cập nhật lúc 8 giờ 30 phút ngày 11/2/2020; thế giới có 43.102 người mắc bệnh do nCoV. 1.018 người đã tử vong, trong đó lục địa Trung Quốc có 1.016 người tử vong; Phillippines có 1 người tử vong; Hồng Kông (Trung Quốc) có 1 người tử vong.

S.Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo