Thứ Hai, ngày 15 tháng 7 năm 2024

Nâng cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu, cán bộ, đảng viên trong chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em

Đồng chí Phạm Minh Huấn phát biểu kết luận tại hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 29/5, huyện Nhà Bè đã tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại thiếu nhi huyện Nhà Bè với Tổ đại biểu HĐND Thành phố (đơn vị bầu cử số 32), Thường trực Huyện ủy - Thường trực HĐND và Chủ tịch UBND huyện với chủ đề “Xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em”.

Tham dự Hội nghị, Tổ đại biểu HĐND Thành phố có đại biểu Trần Hải Yến, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 11; đại biểu Triệu Đỗ Hồng Phước, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè. Lãnh đạo huyện tham dự có các đồng chí: Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Võ Quốc Cao, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Nguyễn Văn Trường, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Lê Thị Anh Thư, Phó Chủ tịch UBND huyện; Trương Kim An, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện…

Hội nghị đã nhận được 20 ý kiến của các em thiếu nhi về các vấn đề: học sinh Trường tiểu học Nguyễn Việt Hồng kiến nghị trồng thêm nhiều hoa, cây xanh cho trường thêm xanh mát và xây dựng thêm khu vui chơi giải trí, trang bị thêm nhiều sách lịch sử, khoa học tại thư viện để các bạn học sinh hiểu biết thêm nhiều điều hay. Đồng thời, mong muốn trường có thêm ứng dụng về lịch sử giúp học sinh có thể ôn lại kiến thức để không bị quên những thứ học ở trường.

Các em học sinh Trường THCS Phước Lộc mong muốn, trường giảng dạy thêm các môn như STEAM, chế tạo robot ứng dụng vào môn học và có một khu vực triển lãm robot trong nhà trường, phổ cập rộng rãi về các hoạt động về kĩ năng như Morse, mật thư, Semaphore cũng như tổ chức thêm các hoạt động dã ngoại, cắm trại ngoại khóa qua đêm giúp các bạn học sinh thêm gắn bó và nâng cao tình đoàn kết.

Học sinh Trường THCS Hai Bà Trưng thì mong muốn thời gian tới huyện sẽ tổ chức nhiều hoạt động vui chơi về công nghệ, thông tin và tổ chức các cuộc thi về STEAM như thiết kế robot; kiến nghị với lãnh đạo Huyện.

Các học sinh Trường tiểu học Dương Văn Lịch mong muốn trường và Hội đồng đội huyện tổ chức nhiều hoạt động tham qua các địa chỉ đỏ, các địa điểm lịch sử của huyện và Thành phố. Ngoài ra, các em cũng mong muốn huyện có thêm trang ứng dụng để lắng nghe tiếng nói của trẻ em…

Ngoài các ý kiến liên quan đến học tập, các em cũng có nhiều kiến nghị liên quan đến tình trạng bạo lực học đường; tình trạng ngập nước tại một số tuyến đường; hạ tầng giao thông…

Qua những kiến nghị của các em, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn đã lắng nghe, giải đáp và đưa ra những định hướng giúp các em có được môi trường tốt nhất để học tập, rèn luyện; đồng thời thông tin đến các em các cơ quan, số điện thoại đường dây nóng để phản hồi khi bản thân bị bạo lực học đường hoặc phát hiện có trường hợp bị bạo lực học đường. Bên cạnh đó, đưa ra những cảnh báo về nguy cơ tiềm ẩn, những cạm bẫy trên không gian mạng, giúp các em phòng tránh và có kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ mình.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Minh Huấn đề nghị các phòng, ban chuyên môn có kế hoạch triển khai thực hiện cụ thể các nội dung có liên quan đã phản hồi và thông tin đến các cháu thiếu nhi một cách rõ ràng, đầy đủ và chính xác.

Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội huyện tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Tăng cường giám sát, phản biện xã hội và kịp thời phản ánh, phối hợp giải quyết những vấn đề liên quan đến trẻ em trên địa bàn huyện. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tiếp tục chỉ đạo các trường trên địa bàn huyện tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động liên quan đến công tác Đoàn, Hội, Đội để từ đó có nhiều phong trào thiết thực, bổ ích mang đến cho các em thiếu nhi, từ đó góp phần vào việc rèn luyện, hình thành nhân cách, xứng đáng là lực lượng mầm non tương lai của đất nước. Đồng thời làm tốt công tác kết nối giữa phụ huynh với nhà trường và các em thiếu nhi…

Thùy Linh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo