Chủ Nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

Ngân hàng máu kêu gọi người dân tham gia hiến máu nhân đạo

Người dân tham gia hiến máu cứu người tại Trung tâm Hiến máu nhân đạo TPHCM

(Thanhuytphcm.vn) - Những tuần qua, số ca lây mắc Covid-19 tiếp tục gia tăng, gây ảnh hưởng lớn đến phong trào hiến máu tình nguyện trên toàn quốc, cũng như tại TPHCM.

TS.BSCKII. Phù Chí Dũng, Giám đốc Bệnh viện Truyền máu Huyết học TPHCM cho biết, từ ngày 9/7/2021, TPHCM thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, hầu hết hoạt động hiến máu bị hủy, bị ngưng tổ chức dẫn đến lượng máu dự trữ tại Ngân hàng máu đang giảm dần. Số lượng túi máu tiếp nhận chỉ đạt 30 - 50 túi/ngày, tức chỉ bằng 1/10 lượng máu TPHCM cần để cung cấp cho gần 150 bệnh viện trong TP, trong đó có các bệnh viện đang điều trị Covid-19.

“Kho dự trữ máu đang giảm dần, dự kiến trong 7 ngày tới sẽ chạm đến ngưỡng báo động dưới 3.000 túi máu. Bên cạnh đó, tình trạng thiếu máu cục bộ theo nhóm sẽ xảy ra nếu không kịp thời bổ sung lượng máu dự trữ trong vài ngày tới, đặc biệt là nhóm máu O” - TS.BSCKII. Phù Chí Dũng nhấn mạnh và mong muốn các cấp lãnh đạo TP Thủ Đức và 22 quận huyện quan tâm, duy trì lịch hiến máu tại địa phương với quy mô phù hợp, tổ chức hẹn người hiến máu chia theo nhiều khung giờ để vừa đảm bảo an toàn cho người hiến, vừa giúp người bệnh có đủ máu cho cấp cứu và điều trị.

Bệnh viện Truyền máu Huyết học và Trung tâm hiến máu nhân đạo TP kêu gọi người dân có đủ sức khỏe tham gia hiến máu nhân đạo Bệnh viện Truyền máu Huyết học và Trung tâm hiến máu nhân đạo TP kêu gọi người dân có đủ sức khỏe tham gia hiến máu nhân đạo

Đồng thời, để có đủ lượng máu cung cấp cho công tác điều trị và cấp cứu tại các bệnh viện trong TP, Ngân hàng máu - Bệnh viện Truyền máu Huyết học và Trung tâm hiến máu nhân đạo TP rất mong người dân có đủ sức khỏe thể hiện tinh thần yêu nước, yêu đồng bào, có trách nhiệm tham gia phòng chống dịch, góp sức chống thiếu máu bằng cách tham gia hiến máu, hiến tiểu cầu tại 2 điểm hiến máu cố định, gồm: Bệnh viện Truyền máu Huyết học TPHCM (118 Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5, TPHCM). Số điện thoại: 028. 3955. 7858 – 0919.660.010. Thời gian: từ 7 giờ đến 16 giờ 30, tất cả các ngày trong tuần (từ thứ Hai đến Chủ nhật); và Trung tâm Hiến máu nhân đạo TPHCM (106 Thiên Phước, quận Tân Bình, TPHCM). Điện thoại đăng ký : 028.3868.5507 – 0937.587.299 . Thời gian: sáng từ 7 giờ đến 11 giờ; chiều từ 13 giờ 30 đến 16 giờ (từ thứ Hai đến Thứ Sáu), Thứ Bảy và Chủ Nhật: từ 7 giờ đến 11 giờ

Người hiến máu vui lòng thực hiện khai báo y tế đầy đủ và chính xác (theo đường link: kbyt.khambenh.gov.vn), giúp nhân viên y tế sàng lọc các yếu tố nguy cơ trước khi hiến máu. Các điểm hiến máu đảm bảo tuân thủ thực hiện biện pháp 5K cũng như các quy định khác về phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế và UBND TP.

Để tránh tụ tập nhiều người cùng lúc, Bệnh viện Truyền máu Huyết học TPHCM và Trung tâm Hiến máu nhân đạo TPHCM khuyến khích người dân đặt lịch hẹn hiến máu trước qua điện thoại để được sắp xếp thời gian và được phục vụ một cách chu đáo nhất.

Thy Thơ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo