Thứ Bảy, ngày 22 tháng 6 năm 2024

Ngày hội “Lan tỏa yêu thương” nâng cao nhận thức trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ

Các em học sinh chia sẻ yêu thương

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 18/11, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững phối hợp Hội đồng Đội TPHCM, Quận đoàn, Nhà Thiếu nhi Quận 4 tổ chức Ngày hội “Lan tỏa yêu thương” và sân chơi “Phụ huynh - Bạn đồng hành cùng con” năm 2023.

Phát biểu khai mạc Ngày hội, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TPHCM Trịnh Thị Hiền Trân cho biết, với mục đích đẩy mạnh công tác giáo dục và tuyên truyền Luật trẻ em năm 2016 và tiếp nối chiến dịch “Lan tỏa yêu thương-Giáo dục không bạo lực” do Tổ chức Cứu trợ trẻ em quốc tế (Save The Children International) tài trợ, Ngày hội là sân chơi thúc đẩy sự tham gia của trẻ em vào các vấn đề liên quan đến trẻ em; nâng cao nhận thức của phụ huynh, người chăm sóc trẻ em, thầy cô giáo và cộng đồng trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ...

Ban Tổ chức mong muốn sẽ mang đến cho các em thiếu nhi và gia đình những giây phút vui vẻ, hạnh phúc đồng thời giúp bố mẹ và các em thiếu nhi thấu hiểu nhau hơn, gắn kết hơn và sẽ trở thành những người bạn thân thiết, cùng chia sẻ với nhau về những tình cảm, suy nghĩ của mình để tình cảm gia đình khăng khít, bền chặt hơn.

Với thông điệp “Trẻ em là để yêu thương”, Hội đồng Đội TPHCM mong muốn được phối hợp, gắn kết với các đơn vị, các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực trẻ em để tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, chung tay làm những điều tốt đẹp cho các em thiếu nhi, những “Công dân nhỏ tuổi” hiện tại và tương lai của thành phố và đất nước.

Năm 2023, Ngày hội “Lan tỏa yêu thương” tập trung vào các thông điệp: “Đồng hành, làm bạn cùng con!”, “Không đánh con!”, “Không quát mắng con!”, “Cùng con tìm giải pháp!”, “Giáo dục tích cực!”, “Lắng nghe tích cực”. Thông qua các hoạt động trải nghiệm gắn kết giữa các thành viên trong gia đình, sự kiện gửi gắm thông điệp: sự đồng hành, thấu hiểu và lắng nghe là cách thức tốt nhất để uốn nắn một đứa trẻ.

Điểm nhấn của Ngày hội, các em thiếu nhi và gia đình sẽ được trải nghiệm các hoạt động hấp dẫn, gắn kết yêu thương giữa các thành viên trong gia đình, cùng nhau tìm hiểu về Quyền trẻ em và viết thông điệp yêu thương, chung tay, lan tỏa những giá trị tích cực. Các gia đình được cùng nhau tham gia trò chơi đố vui, làm thiệp tặng thầy cô, trang trí heo đất thực hành tiết kiệm, vẽ tranh, tranh cát, trò chơi vận động, cùng con vui khỏe,…

Bên cạnh đó, nhằm đồng hành, chia sẻ và hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng do dịch Covid-19 vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập, Ban Tuyên giáo Quận ủy, Công an Quận và Quận đoàn 4 trao tặng học bổng “Cùng em đến trường” cho 70 em học sinh.

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo