Thứ Ba, ngày 26 tháng 9 năm 2023

Ngày Thể thao và gia đình ASEAN đề cao tinh thần đoàn kết, phát huy sức mạnh tập thể

Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM Trần Phước Anh phát biểu tại buổi lễ.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 17/9, Sở Ngoại vụ TPHCM và Tổng Lãnh sự quán Malaysia đã phối hợp tổ chức Ngày Thể thao và gia đình ASEAN, nhằm xây dựng mối quan hệ chặt chẽ cơ quan ngoại giao các nước ASEAN tại TPHCM cùng với người dân và hiệp hội doanh nghiệp các nước ASEAN có trụ sở tại TPHCM đồng thời nâng cao nhận thức về ASEAN cho cộng đồng địa phương.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Trần Phước Anh, Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM khẳng định, năm 2022 đánh dấu kỷ niệm 55 năm thành lập ASEAN (8/8/1967 - 8/8/2022), càng nhắc nhở chúng ta phải đoàn kết, phát huy sức mạnh tập thể và hỗ trợ nhau khi chúng ta phục hồi sau đại dịch Covid-19. Đó là lý do tổ chức Ngày Thể thao và gia đình ASEAN để kỷ niệm mối quan hệ của chúng ta, đề cao tinh thần đoàn kết, và quan trọng nhất là để tận hưởng khoảng thời gian vui vẻ bên nhau.

Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TPHCM Soth Dareth, nước đương kim Chủ tịch ASEAN, đánh giá cao Tổng Lãnh sự quán Malaysia đã tổ chức sự kiện này nhằm đánh dấu kỷ niệm 55 năm thành lập ASEAN. Theo ông, sự kiện thể thao và gia đình thúc đẩy hơn nữa mục tiêu ASEAN vì một tầm nhìn, một bản sắc một cộng đồng. Những hoạt động của Ngày Thể thao và gia đình ASEAN nâng tầm quan hệ hợp tác giữa các Tổng Lãnh sự quán các nước thành viên ASEAN cũng như tăng cường quan hệ giữa các nước ASEAN với cộng đồng doanh nghiệp và người dân TPHCM, tăng cường sự hiểu biết giữa người dân các nước trong khối.

Với tư cách là đơn vị tổ chức Ngày hội, Tổng Lãnh sự Malaysia tại TPHCM, bà Wong Chia Chiann cảm ơn sự tham dự của Tổng Lãnh sự quán 6 nước thành viên ASEAN tại TPHCM gồm Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Singapore và Thái Lan. Bà Wong Chia Chiann khẳng định trải qua hơn 2 năm dịch bệnh, các Tổng Lãnh sự quán các nước thành viên ASEAN càng chứng minh sự đoàn kết cùng vượt qua khó khăn.

Ngày hội gồm 3 phần: đạp xe đạp, trồng cây và thi đấu thể thao (cầu lông, bóng bàn). Bên cạnh đó, thông qua không gian trưng bày của các Tổng Lãnh sự quán 6 nước thành viên ASEAN và Sở du lịch TPHCM, khách tham quan có thể thưởng thức ẩm thực ASEAN, vật lưu niệm, văn hóa, đất nước, con người của các thành viên ASEAN.

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo