Thứ Ba, ngày 23 tháng 7 năm 2024

Nguyễn Thị Như Ý đạt danh hiệu “Chuông vàng vọng cổ” 2023

Nguyễn Thị Như Ý đăng quang danh hiệu “Chuông vàng vọng cổ” 2023

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 24/9, vòng chung kết xếp hạng cuộc thi “Chuông vàng vọng cổ” 2023 đã diễn ra với phần tranh tài của 3 thí sinh là: Nguyễn Thị Như Ý (Hậu Giang), Trần Thị Yến Khoa (Hậu Giang) và Phan Văn Nhân (Kiên Giang). Kết quả, danh hiệu quán quân đã thuộc về Nguyễn Thị Như Ý.

Trong đêm chung kết xếp hạng, các thí sinh phải thể hiện 2 phần thi là diễn trích đoạn cải lương và bốc thăm bài ca cổ.

Thí sinh Yến Khoa được sự hỗ trợ của huấn luyện viên là NSƯT Trọng Phúc đã vào vai H’Biang trong trích đoạn Chuyện tình LangBiang (tác giả: Thi Nhân). Thí sinh Như Ý được huấn luyện viên Thanh Hằng hướng dẫn vào vai bà Nguyễn Thị Tồn trong trích đoạn Liệt phụ kêu oan (tác giả: Thạch Tuyền). Và thí sinh Phan Văn Nhân được NSƯT Phượng Loan là huấn luyện viên chỉ dẫn trong vai hoàng tử của trích đoạn Miếng trầu cánh phượng (tác giả: Lâm Hữu Tặng). Cả 3 thí sinh đều đã nỗ lực rất nhiều để hoàn thành các vai diễn, cả ca và diễn đều có tiến bộ.

Ở phần bốc thăm bài ca cổ, Yến Khoa thể hiện bài Trăng thu dạ khúc (tác giả Hải Đăng), Như Ý ca bài Cung bậc quân tử cầm (tác giả Triều Huy) và Văn Nhân trình diễn bài Giữ lửa đam mê (tác giả Nguyễn Thiên Đăng). Cả 3 thí sinh đều giữ được tâm lý ổn định để thể hiện tròn bài thi, không mắc sơ sót đáng tiếc nào.

Kết quả, danh hiệu “chuông vàng” đã thuộc về Nguyễn Thị Như Ý. Đây là kết quả đã được những người yêu mến cuộc thi dự đoán từ trước bởi Như Ý đã thể hiện được năng lực nổi bật từ nhiều vòng thi trước. Còn lại, danh hiệu “chuông bạc” và “chuông đồng” thuộc về Trần Thị Yến Khoa và Phan Văn Nhân.

Ngoài ra, Phan Văn Nhân còn đạt giải “Thí sinh được yêu thích nhất” do khán giả bình chọn; Như Ý được giải “Báo chí bình chọn” cho triển vọng theo đuổi nghệ thuật cải lương.

Minh Khang


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo