Thứ Hai, ngày 4 tháng 12 năm 2023

Nhà đầu tư có thể đăng ký lịch làm việc trực tiếp với Chủ tịch UBND TP Thủ Đức vào các ngày thứ bảy hàng tuần

Đồng chí Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức phát biểu kết luận hội nghị.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 15/9, UBND TP Thủ Đức tổ chức hội nghị triển khai thủ tục hành chính liên quan đến công tác chấp thuận chủ trương đầu tư đối với các dự án của nhà đầu tư trong nước sử dụng vốn ngoài ngân sách và các dự án nhóm B, nhóm C đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP) trên địa bàn TP Thủ Đức theo Nghị quyết số 98/2023/QH15 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM. Hội nghị do đồng chí Hoàng Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức chủ trì.

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Trung Kiên, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM đã giải đáp những vướng mắc trong quá trình thực hiện và triển khai dự án cũng như các quy định hiện hành. Đồng chí cho biết, trong thời gian tới Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM sẽ cử chuyên viên vững chuyên môn, có kinh nghiệm hỗ trợ TP Thủ Đức trong giải quyết hồ sơ kịp thời, nhanh chóng cho các nhà đầu tư và thống kê phân loại hồ sơ chuyển giao TP Thủ Đức tiếp nối giải quyết theo thẩm quyền.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Tùng đề nghị các nhà đầu tư điều chỉnh thời gian thực hiện dự án cần rà soát, cập nhật hồ sơ pháp lý phối hợp cùng TP Thủ Đức giải quyết để dự án được triển khai trong thời gian sớm nhất.

Đồng chí Phạm Trung Kiên giải đáp những vướng mắc trong quá trình thực hiện và triển khai dự án. Đồng chí Phạm Trung Kiên giải đáp những vướng mắc trong quá trình thực hiện và triển khai dự án.

Với nhóm các nhà đầu tư điều chỉnh quy hoạch, đồng chí đề nghị các nhà đầu tư cần tuân thủ đầy đủ quy định pháp luật về đầu tư và quy hoạch 1/2.000 và 1/500 đã được các cơ quan chức năng phê duyệt để triển khai thực hiện dự án. TP Thủ Đức sẽ đồng hành cùng nhà đầu tư phối hợp giải quyết những phát sinh trong quá trình triển khai dự án dựa trên cơ sở các quy định pháp luật cũng như ý kiến đã được các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Những vấn đề còn vướng mắc vượt thẩm quyền, UBND TP Thủ Đức sẽ xin ý kiến các cơ quan chức năng theo quy định.

Chủ tịch UBND TP Thủ Đức cũng cho biết, trong thời gian tới, TP Thủ Đức sẽ tổ chức hội nghị kêu gọi đầu tư các hạng mục như thể thao, y tế, văn hóa… theo phương thức đối tác công tư (PPP) trên địa bàn TP Thủ Đức.

Với tinh thần “Đồng hành cùng doanh nghiệp và cải thiện môi trường đầu tư”, đồng chí đề nghị các nhà đầu tư chuẩn bị đầy đủ hồ sơ pháp lý dự án, vấn đề nào còn vướng mắc, đăng ký lịch làm việc trực tiếp với Chủ tịch UBND TP Thủ Đức vào các ngày thứ bảy hàng tuần để cùng thảo luận, tìm ra giải pháp đẩy nhanh tiến độ các dự án.

Chí Lộc


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo