Thứ Sáu, ngày 22 tháng 9 năm 2023

Nhiều tác phẩm phát thanh xuất sắc nhất được trao giải tại Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XV năm 2022

Đồng chí Nguyễn Văn Nên và đồng chí Vũ Đức Đam trao giải đặc biệt cho nhóm tác giả tại Liên hoan phát thanh toàn quốc

(Thanhuytphcm.vn) - Lễ bế mạc Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XV năm 2022 đã diễn ra vào tối 6/8, tại Nhà hát TPHCM.

Tham dự lễ bế mạc có các đồng chí: Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân dân; Lê Hồng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh An Giang; Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tây Ninh; Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM; Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam.

Đồng chí Lê Quốc Minh và đồng chí Phan Văn Mãi trao Giải vàng cho các tác giả tại Liên hoan phát thanh toàn quốc Đồng chí Lê Quốc Minh và đồng chí Phan Văn Mãi trao Giải vàng cho các tác giả tại Liên hoan phát thanh toàn quốc

Phát biểu tại lễ bế mạc, đồng chí Đỗ Tiến Sỹ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan phát thanh toàn quốc năm 2022 đánh giá, Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ 15 với chủ đề “Linh hoạt chuyển đổi - Thích ứng vượt lên” là liên hoan đã có nhiều “điểm nổi bật nhất” với nhiều đoàn tham gia nhất, số lượng đại biểu đông nhất, số tác phẩm dự thi nhiều nhất, nhiều hạng mục giải thưởng nhất và số lượng giải thưởng cũng nhiều nhất.

Các tác phẩm tham dự Liên hoan lần này có chất lượng vượt trội cả về nội dung lẫn hình thức. Về nội dung, các tác phẩm đề cập đến mọi mặt của đời sống chính trị, kinh tế, xã hội của đất nước; trong đó, nổi bật là việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; về những giải pháp nhằm phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch Covid-19; công tác xây dựng Đảng, phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí... Nhiều tác phẩm nêu những tấm gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến; có tác phẩm đậm tính phản biện, đề xuất giải pháp góp phần vào phát triển xã hội.

Về hình thức, đa số tác phẩm được đầu tư công phu, sáng tạo, thể hiện được thế mạnh của Phát thanh trong việc tìm kiếm và phát hiện đề tài, sử dụng ngôn ngữ, tiếng động, âm nhạc… Nhiều đơn vị đã thể hiện những phương thức sản xuất mới, những cách làm phát thanh hiện đại.

Theo đồng chí Đỗ Tiến Sỹ, công cuộc chuyển đổi số đã và đang đặt ra cho Phát thanh nhiều thách thức, nhưng cũng mang lại cho Phát thanh nhiều cơ hội. Những điều này đã được các nhà báo Phát thanh luận bàn, phân tích và đề xuất nhiều giải pháp tại các hội thảo được tổ chức trong khuôn khổ Liên hoan Phát thanh, như: Hội thảo quốc tế “Phát triển nguồn thu cho các Đài PT-TH trong xu hướng chuyển đổi số”; “Thách thức của Phát thanh trong giai đoạn chuyển đổi số”, “Sản xuất Chương trình phát thanh giải trí trong bối cảnh bùng nổ giải trí trực tuyến”.

Ban Tổ chức trao giải đồng cho các tác giả tại Liên hoan phát thanh toàn quốc Ban Tổ chức trao giải đồng cho các tác giả tại Liên hoan phát thanh toàn quốc

Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XV đã khép lại với nhiều cảm xúc và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng những người làm phát thanh trên cả nước. Song vượt lên trên hết, đó là tình cảm, tình đồng chí của những người làm báo phát thanh, tinh thần mến khách của TPHCM, thành phố đang vươn mình hồi sinh sau đại dịch Covid -19.

Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XV năm 2022 đã trao 1 giải đặc biệt cho tác phẩm “Giữa làn ranh sinh tử”, đơn vị Phát thanh Công an Nhân dân; 28 giải Vàng; 58 giải Bạc; 71 giải Đồng, nhiều giải khuyến khích và các hạng mục giải thưởng khác như giải Giọng Vàng, giải kỹ thuật dàn dựng xuất sắc, giải ứng dụng nền tảng số, giải Câu chuyện truyền thanh, giải thưởng về công tác phòng chống tiêu cực. Các giải thưởng của Liên hoan đã tôn vinh tài năng, sự sáng tạo tinh thần dấn thân, yêu nghề của các nhà báo phát thanh.

Tại lễ bế mạc, Ban Tổ chức Liên hoan phát thanh toàn quốc đã trao cờ cho đơn vị đăng cai tổ chức Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XVI năm 2024 tại tỉnh Thanh Hóa.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo