Chủ Nhật, ngày 26 tháng 3 năm 2023

Phát động Hội thi “Công đoàn TPHCM - Niềm tin của người lao động”

Đồng chí Trần Thị Diệu Thuý cùng các đại biểu nhấp chuột phát động Hội thi “Công đoàn TPHCM - Niềm tin của người lao động”

(Thanhuytphcm.vn) - Trưa 3/2, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM tổ chức lễ phát động hội thi trực tuyến, chủ đề “Công đoàn TPHCM - Niềm tin của người lao động”. Đến dự có Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ TP Trần Thị Diệu Thuý.

Phát động tại hội thi, Trưởng ban Tuyên giáo LĐLĐ TP Huỳnh Văn Tuấn cho biết, hội thi nhằm tuyên truyền ý nghĩa các ngày lễ lớn trong năm, giáo dục đoàn viên và người lao động về truyền thống lịch sử, về những thành tựu của Đảng và Nhân dân trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tiến hành công cuộc đổi mới đất nước; qua đó củng cố, bồi đắp niềm tin của đoàn viên, người lao động vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đồng thời, tuyên truyền đến đoàn viên công đoàn và người lao động những chủ trương, định hướng lớn của tổ chức Công đoàn Việt Nam, góp phần tạo sự chuyển biến trong công tác vận động, tập hợp công nhân, viên chức, lao động vào tổ chức công đoàn, xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam ngày càng phát triển.

Theo đồng chí Huỳnh Văn Tuấn, hội thi dành cho tất cả đoàn viên, người lao động trên cả nước. Các thí sinh làm bài trực tiếp trên Trang thông tin điện tử Công đoàn TPHCM, đường dẫn: https://congdoantphochiminh.org.vn. Mỗi thí sinh chỉ được sử dụng một tài khoản để tham gia các đợt thi. Trong mỗi đợt thi, các thí sinh trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 15 phút. Mỗi đợt thi, thí sinh sẽ được dự thi tối đa 2 lượt, lấy kết quả thi cao nhất.

Hội thi gồm 4 đợt. Đợt 1 với chủ đề “Vững bước dưới cờ Đảng” diễn ra từ ngày 15 đến 18/2/2023. Đợt 2 với chủ đề “Tự hào đoàn viên Công đoàn TPHCM” diễn ra từ ngày 3 đến 6/5/2023. Đợt 3 với chủ đề “Vinh quang Công đoàn Việt Nam” diễn ra từ ngày 26 đến 29/7/2023. Đợt 4 với chủ đề “Công đoàn TPHCM - Niềm tin của người lao động” diễn ra từ ngày 6 đến 9/9/2023.

Các thí sinh tham gia hội thi với các nội dung như: Tìm hiểu ý nghĩa, lịch sử truyền thống các ngày lễ lớn của đất nước; Lịch sử phong trào công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam; Truyền thống công nhân và Công đoàn TPHCM…

Về giải thưởng, đồng chí Huỳnh Văn Tuấn cho biết, Ban tổ chức dự kiến trao 154 giải cho các cá nhân và tập thể xuất sắc nhất của 4 đợt thi với tổng giá trị giải thưởng gần 100 triệu đồng. Chương trình nhằm chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XII Công đoàn TPHCM và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo