Thứ Ba, ngày 12 tháng 12 năm 2023

Phát huy lực lượng chính trị nòng cốt trong tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê trao giấy khen cho các tập thể

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 3/8, Quận ủy quận Tân Phú tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị khóa XII về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái thù địch trong tình hình mới; 3 năm thực hiện Đề án số 05-ĐA/TU ngày 19/6/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy về tuyên truyền, lan tỏa thông tin tích cực, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên mạng internet, mạng xã hội.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 35; Lê Thị Kim Hồng, Bí thư Quận ủy quận Tân Phú; Phạm Hưng Quốc Bảo, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận Tân Phú; Phạm Minh Mẫn, Chủ tịch UBND quận Tân Phú…

Báo cáo tại hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy quận Tân Phú Võ Văn Thành cho biết, xác định đây là mặt trận mới tác động trực tiếp và mạnh mẽ đến tình hình tư tưởng của xã hội và là nhiệm vụ mới của cả hệ thống chính trị mà lực lượng Tuyên giáo, Quân đội, Công an làm nòng cốt, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, do đó quận thường xuyên, định kỳ tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ, giao nhiệm vụ cho lực lượng cộng tác viên; thực hiện công tác sơ, tổng kết đánh giá rút kinh nghiệm định kỳ. Ban chỉ đạo 35 quận thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tham mưu của cơ quan thường trực Ban chỉ đạo trong công tác đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc của các thế lực phản động, thù địch gắn với công tác tuyên truyền, lan tỏa những thông tin tích cực tại quận và cơ sở.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê phát biểu tại hội nghị Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê phát biểu tại hội nghị

Quận đã kịp thời triển khai xây dựng hệ thống các trang mạng, lực lượng nòng cốt trong việc theo dõi, đấu tranh các nội dung xấu độc trên không gian mạng; nhất là trong thời gian triển khai Luật An ninh mạng, công tác thực hiện phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện tốt công tác triển khai lực lượng tổ chức đấu tranh, báo xấu các bài viết, tài khoản, trang mạng xã hội của các đối tượng phản động, cũng như lan tỏa các bài viết phản bác, định hướng dư luận trước những luận điệu xuyên tạc. Thường xuyên triển khai tuyên truyền các nội dung về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, cung cấp thông tin chính thống, thông tin tích cực định hướng đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên các lĩnh vực, trên không gian mạng, đảm bảo ngày càng tăng về số lượng và nâng dần về chất lượng; trong đó, liều lượng phù hợp với từng đối tượng, tạo được tác động cụ thể, ngày càng đi vào chiều sâu.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Quận ủy quận Tân Phú trong thực hiện Nghị quyết 35 và Đề án 05 của Ban Thường vụ Thành ủy. Trong đó, Đảng bộ quận Tân Phú đã có sự tập trung chỉ đạo trong triển khai thực hiện. “Qua sơ kết, nhận thấy rằng trong bối cảnh tình hình đặt ra nhiều thách thức, trong thời kỹ thuật số công tác tuyên giáo phải linh hoạt thích ứng trong điều kiện mới. Nếu không nắm bắt công nghệ, có chiều sâu thì thách thức ngày càng lớn” – đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê lưu ý; đồng thời mong muốn từng đơn vị của quận Tân Phú có nhận diện đầy đủ hơn về vai trò nhiệm vụ của mình, trong đó, lực lượng tuyên giáo phải là chủ lực trong tham mưu trên trận địa này.

Bí thư Quận ủy Tân Phú Lê Thị Kim Hồng trao giấy khen cho các tập thể Bí thư Quận ủy Tân Phú Lê Thị Kim Hồng trao giấy khen cho các tập thể

Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê cũng đề nghị Quận ủy quận Tân Phú phát huy lực lượng chính trị nòng cốt tham gia vào đấu tranh phản bác luận điệu sai trái. Thường trực Ban chỉ đạo quận tham mưu thường xuyên kiểm tra, nắm chắt tình hình. Các cấp ủy bên cạnh thực hiện đề án 05 của Thành ủy, cần xây dựng chương trình giám sát kiểm tra việc thực hiện. Các trang mạng của tuyên giáo cần xây dựng chất liệu nâng cao về nội dung bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, từ đó xây dựng niềm tin cho nhân dân. “Nhiệm vụ còn nặng nề thử thách khó khăn, lực lượng cán bộ quận không nên chủ quan, phải thể hiện trách nhiệm với Đảng, với nhân dân, phải cùng chung sức làm tròn trọng trách với TP, với nhân dân” – đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê đề nghị.

Bí thư Quận ủy quận Tân Phú Lê Thị Kim Hồng cho biết, trong thời gian tới, quận Tân Phú tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị có liên quan đến việc thực hiện quy trình phối hợp xử lý thông tin dư luận phản ánh, kết hợp với tuyên truyền, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, xác định rõ chức năng, nhiệm vụ và trách nhiệm phối hợp xử lý của mỗi đơn vị khi có vấn đề phát sinh; góp phần nâng cao chất lượng công tác nắm bắt, xử lý thông tin dư luận, không để phát sinh điểm nóng, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của Đảng bộ quận. Đồng thời, thường xuyên tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho các cấp ủy Đảng và lực lượng nòng cốt ở cơ sở trong công tác tuyên truyền, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Tại hội nghị, Quận ủy quận Tân Phú đã khen thưởng 21 tập thể và 9 cá nhân có thành tích tốt trong 5 năm thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW và 3 năm thực hiện Đề án số 05-ĐA/TU ngày 19/6/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo