Thứ Bảy, ngày 2 tháng 12 năm 2023

Phát huy tiềm năng du lịch kinh doanh tại TPHCM và Việt Nam

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng phát biểu tại hội thảo.

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 7/9, Sở Du lịch TPHCM phối hợp Nova Hospitality tổ chức Hội thảo tiềm năng du lịch kinh doanh tại TPHCM và Việt Nam, hoạt động nằm trong khuôn khổ Hội chợ ITE HCMC 2022.

Tham dự chương trình có sự tham dự của các đồng chí: Phan Thị Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Hà Văn Siêu, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch; Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, cùng đại diện Hiệp hội du lịch, các hãng hàng không cùng các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn trong nước và khu vực.

Phát biểu tại Hội thảo, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng khẳng định, TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung có nhiều tiềm năng; thu hút khách du lịch kinh doanh. Thành phố là cửa ngõ, đầu mối giao thông nối với các tỉnh thành trong nước và quốc tế trên tất cả các phương tiện gồm đường bộ, đường hàng không, đường thủy và đường sắt. Bên cạnh đó, Thành phố có hơn 4.000 cơ sở lưu trú với gần 50.000 phòng (trong đó có 324 khách sạn hạng từ 1-5 sao), 1.280 doanh nghiệp lữ hành và 6.934 hướng dẫn viên du lịch với 59,6% là hướng dẫn viên quốc tế.

Với nét đặc trưng có nhiều kiến trúc, di sản nổi tiếng cùng với cơ sở hạ tầng, sản phẩm và dịch vụ đa dạng, TPHCM có cơ hội rất lớn tận dụng và đón đầu xu hướng du lịch này, gia tăng lợi thế cạnh tranh so với các điểm đến khác trên thế giới. Dưới tác động của đại dịch Covid-19, nhiều người đã và đang thay đổi hành vi, thói quen và quyết định đi du lịch của mình. Từ đó, các hoạt động du lịch truyền thống cũng dần dần thay đổi và thay vào đó bằng những loại hình du lịch sáng tạo, độc đáo khác, nhưng vẫn đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng, khám phá những vùng đất mới của các tín đồ du lịch. Trong số đó phải kể đến “bleisure travel” - du lịch kết hợp công việc (du lịch công tác), tuy không phải là loại hình du lịch mới nhưng được đoán sẽ trở thành xu hướng trong thời gian sắp tới.

Diễn giả trình bày tham luận tại hội thảo. Diễn giả trình bày tham luận tại hội thảo.

Hội thảo tiềm năng du lịch kinh doanh tại TPHCM và Việt Nam nhằm tạo ra một không gian để các doanh nghiệp và các cơ quan quản lý du lịch trao đổi kinh nghiệm, tầm nhìn, tiềm năng và thách thức liên quan đến loại hình du lịch kinh doanh, đáp ứng được thị hiếu ngày càng cao của khách du lịch cũng tự cập nhật tình hình du lịch kinh doanh trên phạm vi thế giới.

Tại Hội thảo, bà Lê Thị Việt Thu, Tổng Giám đốc Nova Hospitality, một thành viên của Nova Service chia sẻ, thừa hưởng sức mạnh từ hệ sinh thái của NovaGroup với chuỗi các tiện ích - dịch vụ tiêu chuẩn quốc tế từ ẩm thực, giải trí, mua sắm đến y tế, giáo dục và thể thao, Nova Hospitality mang đến cho du khách các sản phẩm nghỉ dưỡng Bleisure độc đáo và đẳng cấp với những trải nghiệm tích hợp tất cả trong một. Ngoài ra, thông qua việc kết hợp với Chính phủ, các sở, ban ngành địa phương, cũng như không ngừng hợp tác với các đơn vị vận hành khách sạn hàng đầu thế giới, nhằm góp phần đưa Việt Nam trở thành trung tâm của những chuyến công tác kết hợp tham quan và nghỉ dưỡng hàng đầu khu vực.

Thông qua việc tổ chức Hội thảo, ngành du lịch TPHCM mong muốn cung cấp cho các doanh nghiệp du lịch Việt Nam và khu vực cái nhìn toàn diện về xu hướng, tiềm năng của du lịch kinh doanh hiện nay, cũng như các phương pháp tiếp cận và khai thác thị trưởng du lịch kinh doanh tại TPHCM và Việt Nam.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo