Thứ Hai, ngày 25 tháng 9 năm 2023

Phát huy vai trò tiên phong gương mẫu, đồng hành cùng phát triển địa phương

Phó Chủ tịch UBND Quận 6 Lê Thanh Bình trao bằng mừng thọ các cụ tiêu biểu

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 1/10, Ban đại diện Hội Người cao tuổi Quận 6 tổ chức họp mặt kỷ niệm 31 năm Ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10/1991 – 1/10/2022). Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Trường Thanh, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Quận 6; Lê Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND Quận 6; Lê Thị Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 6; Trương Minh Mẫn, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao Quận 6.

Tại buổi họp mặt, Trưởng Ban đại diện Hội người cao tuổi Quận 6 Lý Kim Anh ôn lại truyền thống kỷ niệm ngày của Hội và báo cáo tình hình hoạt động của Hội người cao tuổi trong năm 2022. Hiện nay, trên địa bàn Quận 6 có 79 chi hội với 842 tổ hội, thu hút 28.030 người cao tuổi tham gia sinh hoạt tại các chi tổ hội. Thời gian qua, Hội người cao tuổi quận luôn phát huy vai trò vị thế trong gia đình và xã hội, duy trì tốt các hoạt động, phong trào hội. Hội đã làm tốt công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, tuyên truyền con cháu và người thân chấp hành nghiêm chỉnh các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Quận 6 Nguyễn Trường Thanh ghi nhận và biểu dương những đóng góp tích cực của Hội Người cao tuổi quận trong việc phát triển kinh tế - xã hội; luôn là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi gương.

Trao khen thưởng cho các tập thể có thành tích trong Liên hoan tiếng hát người cao tuổi năm 2022 Trao khen thưởng cho các tập thể có thành tích trong Liên hoan tiếng hát người cao tuổi năm 2022

Đồng chí mong rằng thời gian tới các cấp Hội người cao tuổi tiếp tục tăng cường tuyên truyền, vận động hội viên phát huy vai trò tiên phong gương mẫu, “Tuổi cao gương sáng”, trong việc vận động người dân, gia đình thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước; đồng hành cùng địa phương tham gia công tác phòng, chống dịch; đóng góp ý kiến, giải pháp xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Các ban ngành, đoàn thể quận quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để Hội người cao tuổi quận phát triển ngày càng vững mạnh, giúp các cụ luôn sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc.

Dịp này, có 28 người cao tuổi tiêu biểu được trao bàng mừng thọ. Đồng thời, Hội người cao tuổi Quận 6 đã trao khen thưởng 4 giải nhất, 4 giải nhì, 8 giải ba cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hội thi cờ tướng và bóng bàn; trao 2 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 13 giải khuyến khích cho các tập thể có thành tích trong Liên hoan tiếng hát người cao tuổi năm 2022.

Đinh Toản


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo