Thứ Hai, ngày 4 tháng 12 năm 2023

Quận 12: Thực hiện mô hình “Chợ 4.0 - Chợ thanh toán không dùng tiền mặt” tại Chợ An Sương

Đồng chí Nguyễn Minh Chánh, Phó Chủ tịch UBND quận tặng hoa chúc mừng Ban Quản lý Chợ An Sương tại buổi lễ.

(Thanhuytphcm.vn) -  Sáng 21/9, tại chợ An Sương, Phòng Kinh tế Quận 12 phối hợp cùng Hội LHPN Việt Nam quận, Ban Quản lý Chợ An Sương và Ngân hàng TMCP Nam Á Cụm Trường Chinh tổ chức Lễ ra mắt “Chợ 4.0 - Chợ thanh toán không dùng tiền mặt”. Đến dự có đồng chí Nguyễn Minh Chánh, Phó Chủ tịch UBND quận.

Theo đó, căn cứ Kế hoạch số 484/KH-KT ngày 21/7/2023 của UBND Quận 12 về triển khai thanh toán không dùng tiền mặt tại các chợ truyền thống trên địa bàn Quận 12, UBND quận thực hiện mô hình “Chợ 4.0” không dùng tiền mặt theo hướng thanh toán mới hiện đại tại Chợ An Sương.

Đến nay, có tổng số 302/356 hộ kinh doanh tại chợ có tài khoản ngân hàng, có sử dụng điện thoại thông minh và cài đặt internet banking, sẵn sàng cho các giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt, đạt 85%. Trong đó, có 40% thương nhân của chợ hiện đã sử dụng bán hàng trên Zalo, Facebook, Tiktok, Utop, nhiều nhất là ngành hàng quần áo, mỹ phẩm…

Sắp tới, Ban Quản lý chợ sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động các gian hàng truyền thống như thực phẩm tươi, hoa quả… triển khai ứng dụng app bán hàng theo hình thức chia sẻ QR-code nhằm quản lý chặt chẽ hơn trong công tác quản lý nguồn hàng và bán hàng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Minh Chánh đề nghị các cơ quan, đơn vị hành chính, sự nghiệp, các doanh nghiệp, người dân kinh doanh trên địa bàn quận tích cực hưởng ứng, triển khai rộng rãi phương thức thanh toán không dùng tiền mặt đến cán bộ, công chức, người lao động. Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nam Á và các tổ chức thanh toán trung gian tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong công tác hướng dẫn, phổ biến các hình thức thanh toán điện tử đến người dân, doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh, trong đó, quan trọng nhất là đảm bảo an ninh, an toàn nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng trong quá trình triển khai thực hiện. Cần có các chính sách khuyến khích như: miễn, giảm phí, khuyến mãi,... đối với trường học, bệnh viện, cơ sở y tế, giáo dục và khách hàng khi sử dụng nền tảng số, thanh toán không dùng tiền mặt..., góp phần cùng với UBND quận hoàn thành mục tiêu chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn Quận 12.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo đã chứng kiến Quản lý Chợ An Sương và Ngân hàng TMCP Nam Á Cụm Trường Chinh ký kết chương trình phối hợp thực hiện các nội dung tiếp theo của mô hình “Chợ 4.0 - Chợ thanh toán không dùng tiền mặt”.

Song Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo