Thứ Năm, ngày 30 tháng 3 năm 2023

Quận 1: Phát huy giá trị văn hóa, con người Việt Nam trong xây dựng hoàn thành và phát triển văn hóa đơn vị, doanh nghiệp và địa phương

Bí thư Quận ủy Tô Thị Bích Châu phát biểu kết luận hội nghị.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 1/2, Liên đoàn Lao động Quận 1 phối hợp với Quận Đoàn 1 tổ chức buổi tọa đàm đảng viên trẻ năm 2023 chủ đề: “Phát huy giá trị văn hóa, con người Việt Nam trong xây dựng hoàn thành và phát triển văn hóa đơn vị, doanh nghiệp và địa phương”.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Nhung, Ủy viên Ban Chấp hành Thành đoàn, Phó Ban Thiếu nhi Thành đoàn. Đồng chí Tô Thị Bích Châu, đại biểu Quốc hội khóa XV, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Quận 1, chủ trì Hội nghị; cùng 200 đảng viên trẻ mới kết nạp..

Tại buổi tọa đàm, Tiến sĩ Lê Thị Trúc Anh, Giảng viên chính Khoa Xây dựng Đảng Học viện Cán bộ TPHCM báo cáo chuyên đề “Phát huy giá trị văn hóa, con người TPHCM và xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại TPHCM” và một số gợi mở về giải pháp xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh.

Buổi tọa đàm cũng đã nhận được 6 ý kiến đóng góp, đề xuất của các đảng viên trẻ với các nội dung: nâng cao chất lượng xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh; tập trung thu hút, tập hợp, giáo dục chất lượng đoàn viên thanh niên và giáo dục tư tưởng cho cán bộ Đoàn; duy trì mô hình giải pháp hay, đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt Đoàn; cụ thể hóa việc học tập và làm theo tấm gương của Bác gắn với việc thực hiện nhiệm vụ được giao; thực hiện việc nêu gương, tiên phong, gương mẫu của cán bộ Đoàn là đảng viên trẻ; xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh online để chia sẻ lan tỏa những câu chuyện ngắn về cuộc đời và sự nghiệp của Bác; xây dựng hình ảnh người cán bộ Đoàn có đạo đức, trách nhiệm, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có năng lực; xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh trong các trường học để giáo dục các em học sinh; vận dụng tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh trong văn hóa doanh nghiệp...

Các đảng viên trẻ phát biểu ý kiến. Các đảng viên trẻ phát biểu ý kiến.

Kết luận hội nghị, Bí thư Quận ủy Tô Thị Bích Châu nhắn nhủ với các đảng viên trẻ phải chịu khó đọc, hình thành thói quen văn hóa đọc để kiến thức được thấm sâu trong mỗi con người, qua đó có thể học hỏi, chắt lọc, gạn đục khơi trong, hạn chế được những sai lầm. Đồng chí nhấn mạnh, trong Di chúc và tác phẩm “Nhật ký trong tù” của Bác thể hiện sâu sắc tình yêu quê hương, đất nước Việt Nam trong con người Hồ Chí Minh, thể hiện tinh thần lạc quan cách mạng của Bác, điều đó cần được các đảng viên trẻ thường xuyên trau dồi học tập. Tuổi trẻ phải rèn luyện để vượt qua chính mình, tôi luyện bản lĩnh, tiếp thu sự truyền lửa của các thế hệ đi trước, kết tinh văn hóa, góp nhặt kiến thức, lĩnh hội được Di chúc của Bác Hồ về lòng biết ơn, tinh thần đoàn kết, tính phê và tự phê, rèn giũa đạo đức cách mạng. Các thế hệ đoàn thanh niên phải bồi dưỡng đạo đức cách mạng, thường xuyên học hỏi mỗi ngày để bồi dưỡng tư tưởng, tình cảm, kiến thức; đạo đức cách mạng tựu chung là văn hóa, con người Việt Nam...

Đồng chí Bí thư Quận ủy mong muốn các đoàn viên thanh niên phải tự bồi dưỡng sức xuân, năng lực và tình cảm để đưa vào trong công việc, đồng thời nhấn mạnh lãnh đạo Quận ủy sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ, hỗ trợ và đồng hành cùng với lực lượng đoàn viên thanh niên.

Dịp này, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận 1 Trương Thị Minh Dung và Bí thư Quận đoàn 1 Trần Đỗ Nam Long trao danh sách 528 công đoàn viên và đoàn viên thanh niên ưu tú cho Đảng năm 2023.

Kim Loan


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo