Thứ Bảy, ngày 20 tháng 7 năm 2024

Quận 11: Nâng cao chất lượng dạy và học, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các em học sinh

Bí thư Quận ủy Trương Quốc Lâm kết luận tại hội nghị giao ban

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 30/8, Quận ủy - UBND Quận 11 tổ chức hội nghị giao ban giữa Thường trực Quận ủy - Thường trực UBND Quận với Ban Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Bí thư chi Bộ, Ban Giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn các trường công lập trên địa bàn.

Tham dự có các đồng chí: Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy; Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Nguyễn Trần Bình, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 11; Trần Thị Bích Trâm, Phó Chủ tịch UBND Quận.

Năm học 2022 - 2023 ngành Giáo dục và Đào tạo Quận 11 đã gặt hái được nhiều thành tích, chỉ tiêu giáo dục được nâng cao, phát triển bền vững hơn về chất lượng giáo dục cũng như về hiệu suất đào tạo. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành Giáo dục và Đào tạo với nhiều nỗ lực, cố gắng và tâm huyết đã đạt được nhiều thành tích cao hơn năm học trước; từng bậc học và các cơ sở giáo dục trên địa bàn, với sự phấn đấu và quyết tâm thi đua “dạy tốt học tốt” đã cùng nhau hoàn thành các chỉ tiêu trong năm học đề ra. Hội nghị nhằm kịp thời lắng nghe ý kiến của các đơn vị trường học về những khó khăn, vướng mắc, những tồn tại hạn chế nhằm tháo gỡ những bấp cập, triển khai các giải pháp để năm học mới bắt đầu đạt hiệu quả ngày một cao hơn, hướng đến một môi trường giáo dục toàn diện cho học sinh.

Tại hội nghị các đại biểu là Ban Giám hiệu, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Công đoàn các trường công lập trên địa bàn tham gia phát biểu đóng góp ý kiến với các nội dung xoay quanh những khó khăn trong công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, vấn đề quy hoạch mạng lưới trường lớp, duy tu, cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất xuống cấp để đảm bảo các điều kiện xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia theo kế hoạch; vấn đề kinh phí đầu tư trang thiết bị đáp ứng yêu cầu giáo dục phổ thông hiện nay; công tác tuyển sinh; công tác nhân sự; công tác bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên năm học 2023 – 2024...

Qua các ý kiến của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và đào tạo, đồng chí Nguyễn Trần Bình, Chủ tịch UBND Quận 11 ghi nhận những kết quả đạt được của ngành Giáo dục và Đào tạo trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh: “Công tác giáo dục là nhiệm vụ luôn được quận quan tâm chú trọng, trong thời gian tới, quận tiếp tục tập trung các nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường, lớp, nâng cao chất lượng công tác giáo dục”.

Các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến tại hội nghị Các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến tại hội nghị

Chủ tịch UBND Quận 11 Nguyễn Trần Bình chỉ đạo các trường học cần tập trung xây dựng cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp và hiện đại; lấy người học làm trung tâm với môi trường học tập thân thiện và dạy học tích cực; tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho học sinh; các địa phương, các ban ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị cần phối hợp cùng với nhà trường triển khai các nhiệm vụ giáo dục”.

Kết luận tại hội nghị giao ban, Bí thư Quận ủy Trương Quốc Lâm đề nghị để hoàn thành các nhiệm vụ trong năm học mới này, toàn thể cán bộ, quản lý, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo quận cần nỗ lực, phát huy tinh thần trách nhiệm, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Song song đó, Bí thư Quận ủy Trương Quốc Lâm chỉ đạo UBND quận lãnh chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tăng cường công tác hướng dẫn về nghiệp vụ, công tác phối hợp hoạt động góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo trong thời gian tới, tiếp tục thực hiện có hiệu quả quy chế dân chủ ở cơ sở. Đặc biệt là Ban giám hiệu các trường cần mạnh dạn đổi mới, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, áp dụng chuyển đổi số trong giảng dạy, từng bước nâng cao chất lượng dạy và học, phải làm sao tạo mọi điều kiện học tập tốt nhất cho các em học sinh trên địa bàn quận.

Mỹ Hạnh - Đức Phạm


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo