Thứ Sáu, ngày 8 tháng 12 năm 2023

Quận 11: Nhiều hoạt động sôi nổi tại ngày hội Văn hóa đọc

Chủ tịch UBND Quận 11 Nguyễn Trần Bình tham quan một số hoạt động tại ngày hội văn hóa đọc 2023

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 25/8, UBND quận đã tổ chức Ngày hội “Văn hóa đọc” năm 2023 tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao Quận. Tham dự có đồng chí Nguyễn Trần Bình, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 11.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Trần Bình nhấn mạnh: “Ngày hội Văn hóa đọc và các hoạt động đẩy mạnh văn hóa đọc trên địa bàn quận nhằm truyền tải thông điệp về tầm quan trọng của việc đọc sách đến mỗi người dân. Trong những năm qua, Quận ta đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm lan tỏa việc đọc sách đến cộng đồng dân cư trên địa bàn như: tổ chức ngày Sách và văn hóa đọc, xây dựng mô hình cà phê sách, luân chuyển các đầu sách trong thư viện… với nhiều hình thức như đọc sách tại các điểm trưng bày sách, đọc sách online và sách nói. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, Quận ta đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, Văn hóa đọc ngày càng được nhiều người biết đến, quan tâm và trở thành một nhiệm vụ, nội dung quan trọng của ngành Văn hóa và Thông tin trong thời gian tới. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu mà Chính phủ đã đề ra trong Quyết định số 329/QĐ-TTg và mới đây nhất là Quyết định số 862/QĐ-TTg về việc tổ chức ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chúng ta cần có những cố gắng hơn nữa trong việc đề ra các giải pháp nhằm hình thành thói quen đọc sách cho người dân trên địa bàn, đặc biệt là giới trẻ, thanh thiếu niên hiện nay”.

Các em thiếu nhi nhiệt tình tham gia các gian triển lãm, không gian trưng bày sách, hội thi thiết kế robotic... tại ngày hội Các em thiếu nhi nhiệt tình tham gia các gian triển lãm, không gian trưng bày sách, hội thi thiết kế robotic... tại ngày hội

Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi như: hội thi thiết kế robotic; tập huấn sử dụng mạng xã hội an toàn dành cho thanh thiếu nhi; hội thi trực tuyến tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, xã hội Việt Nam; tham quan các không gian triển lãm, không gian trưng bày sách, không gian công nghệ số... thu hút hơn 600 đoàn viên, hội viên, đội viên, học sinh, thanh thiếu nhi và người dân về tham dự. Đặc biệt nhất là Cuộc thi sáng tạo robot với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo bảo vệ môi trường”.

Các em thiếu nhi nhiệt tình tham gia các gian triển lãm, không gian trưng bày sách, hội thi thiết kế robotic... tại ngày hội Các em thiếu nhi nhiệt tình tham gia các gian triển lãm, không gian trưng bày sách, hội thi thiết kế robotic... tại ngày hội

Trong khuôn khổ ngày hội, Công ty Cổ phần Công nghệ và Sáng tạo Trẻ Teky Holdings trao tặng 42 suất học bổng trị giá 3 triệu đồng/suất và 42 phần quà từ Nhà sách Phương Nam trao tặng các thí sinh tham gia và xuất sắc đạt thành tích cao trong cuộc thi sáng tạo robot với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo bảo vệ môi trường”.

Mỹ Hạnh - Đức Phạm


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo