Thứ Tư, ngày 6 tháng 12 năm 2023

Quận 12: Hơn 500 đoàn viên công đoàn tham gia Ngày hội “Vì sức khỏe người lao động”

Các y, bác sĩ khám và tư vấn sức khỏe cho công nhân, người lao động tại ngày hội

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 18/8, Liên đoàn Lao động Quận 12 đã tổ chức Ngày hội “Vì sức khỏe người lao động”. Ngày hội thu hút sự tham gia của hơn 500 đoàn viên công đoàn trên địa bàn quận tham gia.

Tại đây, lực lượng công nhân lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp từng nhiễm Covid-19 nặng phải nằm viện, cách ly tập trung đã được các y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn khám, tầm soát sức khỏe, tư vấn hỗ trợ điều trị phục hồi, giúp họ sớm cải thiện và ổn định sức khỏe, an tâm công tác và lao động sản xuất.

Công đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện tại ngày hội Công đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện tại ngày hội

Ngoài ra, ngày hội còn có hoạt động tuyên truyền các chế độ chính sách pháp luật liên quan đến nữ công nhân, lao động; tư vấn pháp luật Lao động, Bảo hiểm xã hội, vay vốn làm kinh tế gia đình cho người lao động nhằm nâng cao nhận thức về quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động và hoạt động gian hàng phúc lợi đoàn viên với các mặt hàng giảm giá cho người lao động.

Song song đó, Ban Tổ chức ngày hội cũng đã phối hợp với Trung tâm hiến máu Thành phố tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện trong đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, người lao động. Kết quả, đã nhận được đăng ký tham gia hiến máu của 153 công đoàn viên, trong đó có 6 người hiến 450ml, 135 người hiến 350ml và 12 người hiến 250ml máu.

Song Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo