Thứ Ba, ngày 23 tháng 7 năm 2024

Quận 12: Khám, phát thuốc miễn phí cho gia đình chính sách, hộ nghèo bị bệnh về mắt

Các y, bác sĩ khám mắt cho các gia đình chính sách trên địa bàn quận tại Trạm Y tế phường Thạnh Lộc.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 14/9, tại Trạm Y tế phường Thạnh Lộc, UBND Quận 12 phối hợp Hội Chữ thập đỏ Quận và Quận đoàn 12 tổ chức Chương trình khám mắt chuyên sâu cho người dân trên địa bàn, chương trình do Bệnh viện mắt Sài Gòn Ngô Gia Tự tài trợ.

Theo đó, với mục đích góp phần chăm sóc sức khỏe Nhân dân, bảo đảm mọi người dân, đặc biệt là các hộ gia đình chính sách, nghèo, cận nghèo, người mù... được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe, chương trình đã thực hiện khám, phát thuốc miễn phí cho hơn 500 lượt người có các bệnh lý về mắt. Đây là hoạt động nhân đạo, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện truyền thống tốt đẹp, tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của con người Việt Nam.

Được biết, Chương trình này được thực hiện tại 3 cụm phường để Nhân dân trên địa bàn quận thuận tiện và dễ dàng tiếp cận. Cụm 1: phường Thạnh Lộc, Thạnh Xuân và An Phú Đông; Cụm 2: phường Thới An, Hiệp Thành, Tân Thới Hiệp và Tân Chánh Hiệp; Cụm 3: phường Tân Hưng Thuận, Đông Hưng Thuận, Trung Mỹ Tây và Tân Thới Nhất.

Thái Tám


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo