Chủ Nhật, ngày 3 tháng 12 năm 2023

Quận 12: Khen thưởng 20 tập thể, 75 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Tổng điều tra kinh tế năm 2021

Đồng chí Nguyễn Văn Đức trao khen thưởng cho các tập thể tại hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 5/8, UBND Quận 12 tổ chức hội nghị tổng kết công tác Tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính năm 2021 trên địa bàn Quận 12. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Đức, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận.

Theo đó, cuộc tổng điều tra kinh tế năm 2021 trên địa bàn quận được tổ chức chặt chẽ từ quận đến phường. Đây là cuộc điều tra có quy mô lớn, có tính chất phức tạp, phạm vi điều tra rộng, có liên quan đến nhiều đối tượng. Công tác tuyên truyền được Ban Chỉ đạo các cấp thực hiện bằng nhiều hình thức như đưa khẩu hiệu tuyên truyền lên bản đèn điện tử của quận, phường, kết nối với trang thông tin điện tử, phát video và các câu hỏi đáp về cuộc tổng điều tra tại các bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ của quận, phường… nên đa số đối tượng điều tra hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của cuộc tổng điều tra, từ đó có sự hợp tác tốt.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Ban Chỉ đạo các cấp và điều tra viên đã có nhiều nỗ lực, khắc phục khó khăn, hoàn thành công tác điều tra theo đúng kế hoạch. Kết quả, Ban chỉ đạo quận đã tổ chức triển khai thu thập thông tin của 18.225/18.271 doanh nghiệp, đạt 99,75%; 69/69 đơn vị sự nghiệp, đạt 100%; 9/9 đơn vị hiệp hội; 26.955/36.188 hộ kinh doanh cá thể đang hoạt động trên địa bàn quận; xác định 9.233 hộ không còn tại địa bàn, không liên hệ được, không còn sản xuất kinh doanh; 119/123 cơ sở tín ngưỡng - tôn giáo còn tồn tại trên địa bàn, 4/123 cơ sở không còn tồn tại.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Đức nhiệt liệt biểu dương tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực hết mình của các thành viên Ban chỉ đạo quận, phường cùng toàn thể các điều tra viên các cấp đã hoàn thành tốt cuộc tổng điều tra, đảm bảo về số lượng và chất lượng thông tin thu thập. Đồng thời, đề nghị Chi Cục Thống kê quận tiếp tục xử lý, tổng hợp dữ liệu để công bố kết quả chính thức của tổng điều tra kinh tế năm 2021 theo đúng phương án của Ban Chỉ đạo Trung ương, Thành phố; ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin để đa dạng hóa các ấn phẩm điện tử phục vụ việc phổ biến thông tin tổng điều tra rộng rãi cho các đối tượng dùng tin được thuận tiện và hiệu quả.

Dịp này, UBND Thành phố đã tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 4 cá nhân; Ban chỉ đạo tổng điều tra kinh tế Thành phố tặng Giấy khen cho 21 cá nhân; UBND quận tặng Giấy khen cho 18 tập thể, 50 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Tổng điều tra kinh tế năm 2021 trên địa bàn Thành phố, quận.

Song Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo