Thứ Bảy, ngày 2 tháng 3 năm 2024

Quận 12: Nhiều hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Du lịch TPHCM năm 2023

Phiên chợ quê giới thiệu các món ẩm thực dân gian thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên và người dân đến thưởng thức

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 8/12, tại Khu Du lịch - Nhà hàng Bến Xưa (phường Thạnh Lộc), UBND Quận 12 tổ chức Chương trình biểu diễn Nghệ thuật Đờn ca tài tử “Bản sắc phương Nam” hưởng ứng hoạt động Tuần lễ Du lịch TPHCM lần thứ III, năm 2023.

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Minh Chánh, Ủy viên Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND Quận 12; Lê Tấn Tài, Ủy viên Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 12.

Chương trình biểu diễn nghệ thuật Đờn ca tài tử “Bản sắc phương Nam” với sự tham gia biểu diễn giao lưu của các nghệ sĩ đến từ Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen, Nhạc viện Thành phố, Câu lạc bộ Văn nghệ sĩ Quận 12 và Trung tâm Văn hóa - Thể thao Quận 12, với các tiết mục đặc sắc, có nội dung ngợi ca tình cảm gia đình, tình yêu quê hương, đất nước.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm giới thiệu về nghệ thuật Đờn ca Tài tử Nam bộ, du lịch, con người và vùng đất Quận 12 đến đông đảo khách tham quan trong và ngoài nước, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa của dân tộc.

Được biết, từ ngày 4 đến ngày 10/12, Quận 13 cũng tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Du lịch TPHCM lần thứ III, năm 2023. Theo đó, các hoạt động đã thu hút hơn 1.000 lượt người tham quan, thưởng thức các gian hàng ẩm thực; nghe giới thiệu các địa điểm du lịch đặc trưng của Quận 12; xem triển lãm hình ảnh các tác phẩm đạt giải qua Cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Quận 12” và Phiên chợ quê giới thiệu các món ẩm thực dân gian.

Thái Tám


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo