Chủ Nhật, ngày 14 tháng 7 năm 2024

Quận 12: Tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa đồng chí Bí thư Quận ủy với cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động ngành Y tế

Quang cảnh hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 29/5, Quận ủy Quận 12 tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa đồng chí Bí thư Quận ủy với cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động ngành Y tế trên địa bàn quận.

Các đồng chí: Trần Hoàng Danh, Bí thư Quận ủy; Trần Văn Út, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Nguyễn Văn Đức, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy đã báo cáo công tác lãnh đạo, chỉ đạo về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân trong tình hình mới trên địa bàn quận. Theo đó, công tác phòng, chống dịch bệnh, quản lý các bệnh không lây nhiễm tại địa phương và khám chữa bệnh, phục hồi chức năng cho người dân đảm bảo hiệu quả. Quận chú trọng chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em, sức khỏe người cao tuổi, người khuyết tật, người bị ảnh hưởng bởi hậu quả của chiến tranh, chất độc da cam và các đối tượng ưu tiên.

Công tác tiếp nhận cách ly, điều trị các bệnh tay chân miệng, sởi, sốt xuất huyết, Covid-19 tại bệnh viện quận đạt kết quả cao theo đúng phác đồ điều trị của Bộ Y tế. Tại Bệnh viện quận, số lượng bệnh nhân khám chữa bệnh năm 2023 là 419.308 lượt, tổng số bệnh nhân nhập viện là 31.753 lượt, tỉ lệ nhập viện 7,6% so với tổng số bệnh nhân khám chữa bệnh. Công suất sử dụng giường bệnh đạt 109,8%. Khu phẫu thuật trong năm 2023 đã thực hiện 822 ca, trong đó, ngoại chấn thương chỉnh hình 381 ca, ngoại tổng quát 254 ca, phẫu thuật sản phụ khoa 144 ca, Tai mũi họng 43 ca.

Tại buổi đối thoại, với tinh thần dân chủ, cởi mở, trách nhiệm và tâm huyết, có hơn lượt 15 đại biểu đại diện các cơ sở y tế đã tham gia ý kiến với nhiều nội dung, trong đó chủ yếu tập trung vào các vấn đề như chế độ, chính sách đãi ngộ, thu hút đối với đội ngũ y, bác sỹ; chế độ đào tạo, bồi dưỡng nâng cao nguồn nhân lực y tế; thủ tục để các cơ sở y tế tư nhân đăng ký khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế; công tác tầm soát Lao, xét nghiệm đàm trong công nhân, người lao động; công tác chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, chăm sóc sức khỏe sinh sản; đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị để phục vụ công tác khám, chữa bệnh; thành lập các khoa chuyên sâu, mũi nhọn phục vụ yêu cầu khám chữa bệnh; hỗ trợ kinh phí thực hiện chuyển đổi số cho các cơ sở khám chữa bệnh…

Các vấn đề mà cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành y tế nêu ra đã được lãnh đạo các ban, ngành liên quan trực tiếp trao đổi, trả lời, hướng dẫn, giải thích đầy đủ, rõ ràng và có nghiên cứu, đề xuất giải pháp tháo gỡ trong thời gian tới…

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Trần Hoàng Danh, Bí thư Quận ủy ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của đội ngũ y, bác sỹ trong thời gian qua. Nhấn mạnh đến những nhóm vấn đề kiến nghị tại hội nghị, đồng chí đề nghị các đơn vị y tế cần có kế hoạch kết nối với nhau để thực hiện nhiệm vụ, phối hợp thực hiện các chiến dịch truyền thông; có kế hoạch tầm soát Lao đối với những đối tượng có nguy cơ cao; xây dựng kế hoạch phối hợp khám tiền hôn nhân, chăm sóc sức khỏe sinh sản, khám chữa bệnh cho người cao tuổi; xã hội hóa trong y tế phải đảm bảo việc chăm sóc sức khỏe của Nhân dân lên hàng đầu… Đối với những kiến nghị ngoài thẩm quyền của quận, đồng chí yêu cầu các phòng, ban chức năng ghi nhận và tiếp tục có ý kiến lên các đơn vị quản lý cấp trên.

Song Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo