Thứ Năm, ngày 25 tháng 7 năm 2024

Quận 12: Tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi cấp Quốc tế, Quốc gia và cấp Thành phố năm học 2023 - 2024

Bí thư Quận ủy Quận 12 Trần Hoàng Danh khen thưởng các học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi, cuộc thi trên Internet cấp Quốc tế.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 20/5, Quận ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 12 tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi cấp Quốc tế, Quốc gia và cấp Thành phố năm học 2023 - 2024. Dự lễ có đồng chí Nguyễn Bảo Quốc, Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM.

Lãnh đạo Quận 12 có các đồng chí: Trần Hoàng Danh, Bí thư Quận ủy; Trần Văn Út, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Nguyễn Văn Đức, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận; Lê Tấn Tài, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận; Võ Thị Chính, Phó Chủ tịch UBND Quận.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã nghe qua báo cáo kết quả công tác tổ chức bồi dưỡng, tham dự và kết quả các kỳ thi học sinh giỏi cấp Thành phố, cấp Quốc gia và Quốc tế năm học 2023 - 2024. Theo đó, trong năm học 2023 - 2024, ngành Giáo dục - Đào tạo Quận 12 đã xây dựng, triển khai kế hoạch bồi dưỡng và thi tuyển chọn lọc học sinh giỏi tháng 6/2023; kịp thời triển khai tất cả các hội thi, cuộc thi do Thành phố, Quốc gia và Quốc tế tổ chức, tổ chức các hội thi cấp quận từ bậc học mầm non, đến tiểu học, trung học cơ sở và chọn cử học sinh dự thi cấp thành phố; và tham gia các cuộc thi khác trong nước và quốc tế.

Các trường trung học phổ thông và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Quận 12, thực hiện kế hoạch năm học xây dựng kế hoạch riêng của từng đơn vị để tổ chức bồi dưỡng và cử học sinh dự thi cấp Thành phố. Ngày 7/8/2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 12 tổ chức kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi cấp quận để chọn ra đội tuyển chính thức gồm 175 học sinh ở 12 môn học, tiếp tục ôn luyện để học sinh dự thi cấp Thành phố vào ngày 19/3/2024. 

Ngoài kỳ thi học sinh giỏi cấp Thành phố, các hội thi về rèn luyện trí tuệ, năng khiếu, thẩm mỹ khác luôn được các trường quan tâm bồi dưỡng, tạo điều kiện cho học sinh tham gia như Nét vẽ xanh, Vioedu, Violympic, Tiếng Anh trên Internet (IOE), Trạng Nguyên tiếng Việt, giải Lê Quý Đôn trên báo Nhi đồng, giải Lê Quý Đôn trên báo Khăn Quàng Đỏ, các cuộc thi Olympic Toán học quốc tế,…

Với sự nỗ lực, vượt khó với quyết tâm cao của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh các trường trong năm học 2023 - 2024, kết quả toàn Quận có 1.247 học sinh đạt học sinh giỏi và đạt thành tích cao trong các kỳ thi cấp Thành phố, cấp Quốc gia, Quốc tế. Cụ thể, học sinh mầm non có 5 em đạt giải cao trong Hội thi “Bé vẽ sáng tạo cùng Bitex” cấp Thành phố (1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 2 giải Ba); khối tiểu học có 940 học sinh đạt 1.118 giải cao trong các hội thi (Cấp quốc tế đạt 22 giải, Cấp quốc gia đạt 260 giải, Cấp thành phố 836 giải); Khối THCS có 120 học sinh giải cao trong các hội thi (Cấp quốc tế có 4 học sinh đạt giải, Cấp quốc gia có 1 học sinh đạt giải Vàng cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet, cấp thành phố có 115 học sinh đạt giải); khối Trung học phổ thông và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên có 149 học sinh đạt giải trong các cuộc thi cấp Thành phố.

Phát biểu chúc mừng tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch UBND Quận 12 Võ Thị Chính biểu dương và chúc mừng các em học sinh giỏi cấp Quốc tế, Quốc gia và cấp Thành phố năm học 2023 - 2024, ghi nhận sự đóng góp của quý thầy, cô trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo quận nhà.

Đồng chí Võ Thị Chính đề nghị thời gian tới ngành Giáo dục và Đào tạo Quận 12 tiếp tục phát huy truyền thống, giữ vững thành tích; thực hiện tốt công tác tổ chức bồi dưỡng học sinh giỏi cấp Thành phố, cấp Quốc gia và Quốc tế; tạo điều kiện tối đa cho học sinh tham gia các hội thi với quyết tâm đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong những năm tiếp theo.

Tại buổi lễ, UBND Quận 12 đã tặng Giấy khen và khen thưởng 317 học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi, cuộc thi trên Internet cấp Quốc tế; học sinh đạt giải nhất (hoặc giải vàng) trong các cuộc thi trên Internet cấp Quốc gia và học sinh đạt giải nhất, giải nhì, giải ba trong các kỳ thi, cuộc thi cấp Thành phố năm học 2023 - 2024.

Hồng Hạnh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo