Thứ Ba, ngày 12 tháng 12 năm 2023

Quận 3: Đảm bảo các khu phố sau khi xắp xếp lại được hoạt động thuận lợi nhất

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 3 Nguyễn Thành Nam thăm và làm việc với Ban điều hành Khu phố 4

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 20/9, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 3 Nguyễn Thành Nam đến thăm và làm việc tại Khu phố 4, Phường 9, trên cơ sở thực hiện kế hoạch số 136-KH/QU của Quận ủy Quận 3 về việc đi cơ sở của Ban Thường vụ Quận ủy theo mô hình “Mỗi tuần một khu phố”.

Tại buổi làm việc, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng Khu phố 4 Lương Thị Tân cho biết, hiện nay Chi bộ khu phố có 36 đảng viên và 85 đảng viên tham gia sinh hoạt tại nơi cư trú theo Quy định 213-QĐ/TW. Thời gian qua, người dân trong khu phố luôn tích cực tham gia các hoạt động phong trào do phường, quận tổ chức. Dân cư đa số là lao động có thu nhập thấp nên đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn. Tính đến nay, khu phố có 13 hộ nghèo. Trong thời gian tới, Ban điều hành khu phố tiếp tục hỗ trợ, động viên 2 hộ nghèo thành công thoát nghèo.

Trong vấn đề sắp xếp lại khu phố theo đề án của Chính phủ, khu phố hiện còn gặp nhiều khó khăn về phân bổ và tìm kiếm nhân lực đáp ứng được tiêu chuẩn vị trí việc làm (người đủ tiêu chuẩn đã có công việc riêng, người muốn làm nhưng không đủ tiêu chuẩn); lực lượng nhân sự đương nhiệm phụ trách điều hành khu phố tập trung chủ yếu ở một khu vực nhất định, khi tiến hành phân bổ lại thì khu phố mới không có nhân lực có kinh nghiệm đảm đương vị trí việc làm trước đó hỗ trợ.

Trao đổi với các đồng chí cán bộ khu phố 4, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 3 Nguyễn Thành Nam đánh giá cao tinh thần tích cực tham gia các hoạt động phong trào của người dân khu phố. Đồng chí cũng đề nghị lãnh đạo phường theo sát và có biện pháp hỗ trợ, kịp thời xử lý tình hình buôn bán lấn chiếm hẻm để đảm an ninh trật tự trên địa bàn. Về vấn đề nhân sự khi sắp xếp lại khu phố, quận và phường sẽ tích cực phối hợp với người dân khu phố để tìm ra giải pháp khắc phục, đảm bảo các khu phố sau khi xắp xếp lại được hoạt động thuận lợi nhất.

Hồng Ngọc 


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo