Thứ Tư, ngày 31 tháng 5 năm 2023

Quận 3: Hội trại tòng quân “Vinh danh người chiến sĩ”

Lãnh đạo Quận 3 thăm và trao quà cho thanh niên nhập ngũ.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 7/2, Quận 3 tổ chức khai mạc Hội trại tòng quân năm 2023 với chủ đề “Vinh danh người chiến sĩ”. Đến dự có các đồng chí: Thiếu tướng Phan Văn Xựng, Chính ủy Bộ Tư lệnh Thành phố; Thiếu tướng Phạm Văn Rậm, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thành phố; Phạm Thành Kiên, Bí thư Quận ủy; Nguyễn Thành Nam, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Võ Văn Đức, Chủ tịch UBND Quận 3...

Hội trại có nhiều hoạt động sôi nổi như: trang trí lều trại, cắt tóc và sửa quân phục miễn phí cho tân binh, trò chơi vận động, hội thi nấu ăn, chương trình giao lưu truyền thống trong đêm Hội trại, tuyên truyền, động viên thanh niên hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ, các hoạt động giao lưu văn nghệ…

Phát biểu khai mạc hội trại, đồng chí Vũ Thị Mỹ Ngọc, Phó Chủ tịch UBND Quận 3 nhấn mạnh, các thanh niên đang chuẩn bị thực hiện nghĩa vụ đối với Tổ quốc là niềm tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quận 3. Môi trường hoạt động của quân đội trong thời bình là cơ hội để thanh niên học tập, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; là nơi tiếp lửa truyền thống để tuổi trẻ xây dựng, rèn luyện, nâng cao trách nhiệm của mình trên con đường đổi mới, xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước.

Đồng chí mong muốn các thanh niên trúng tuyển NVQS, các bạn đoàn viên, thanh niên hãy nỗ lực tìm hiểu truyền thống tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ” để xây dựng ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị. Tham gia Hội trại là dịp để các em gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ, trang bị thêm kỹ năng thực hành xã hội trong môi trường tập thể, môi trường Quân đội và chuẩn bị bước vào cuộc sống của những người chiến sĩ.

Dịp này, Ban tổ chức Hội trại đã phối hợp với trường dạy nghề Nhân Đạo trao 60 suất học bổng hỗ trợ học nghề, Hội Liên hiệp phụ nữ Quận trao 17 suất học bổng cho gia đình thanh niên nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn. Sau lễ khai mạc, các tân binh đã cùng đoàn lãnh đạo Quận 3 trao quà, thăm quan và tham gia các hoạt động của các Tiểu trại.

Đoàn Huy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo