Thứ Sáu, ngày 8 tháng 12 năm 2023

Quận 4: Hỗ trợ, tạo điều kiện cho các em vượt khó, vươn lên trong cuộc sống

Đồng chí Đỗ Thị Trúc Mai (thứ 6 từ trái sang) trao Giấy khen đến các tập thể.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 13/9, Ban Chỉ đạo hoạt động hè Quận 4 tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động hè và các chiến dịch tình nguyện hè năm 2023 với chủ đề “Em yêu thành phố của em”. Đến dự có các đồng chí: Đỗ Thị Trúc Mai, Phó Chủ tịch UBND Quận 4, Trưởng Ban Chỉ đạo hoạt động hè Quận 4; Nguyễn Văn Dũng, Phó Trưởng Ban Dân vận Quận ủy.

Trong dịp hè năm 2023, Ban Chỉ đạo hoạt động hè Quận 4 đã tổ chức thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, sôi nổi, ý nghĩa, phát huy tính xung kích của tuổi trẻ trên địa bàn quận; tổ chức đa dạng các phong trào, hoạt động góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho thanh thiếu nhi trên địa bàn trong dịp hè. Trong đó, công tác giáo dục pháp luật luôn được Ban Chỉ đạo hoạt động hè quận và 13 phường quan tâm đầu tư, đẩy mạnh thông qua các hình thức trực quan, sinh động giúp các thanh thiếu nhi hiểu rõ các quy định của pháp luật và tham gia chấp hành tốt. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, giáo dục về truyền thống lịch sử luôn được tổ chức thực hiện xuyên suốt trong dịp hè với nhiều mô hình, giải pháp mới, nhất là tổ chức cho các em tham quan, tìm hiểu các địa chỉ đỏ, di tích lịch sử trên địa bàn quận và thành phố.

Đồng chí Tô Phương Thảo, Bí thư Quận Đoàn 4 trao Bằng khen của Thành Đoàn đến các cá nhân. Đồng chí Tô Phương Thảo, Bí thư Quận Đoàn 4 trao Bằng khen của Thành Đoàn đến các cá nhân.

Công tác tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, phát động phong trào rèn luyện kỹ năng, nâng cao sức khỏe, thể chất cho thanh thiếu nhi luôn được chú trọng đầu tư thực hiện với đa dạng các hình thức như: phổ cập bơi cho các em thiếu nhi, trang bị kỹ năng bơi, phòng tránh đuối nước; tổ chức các lớp kỹ năng sống; các buổi workshop cho các em thiếu nhi trực tiếp trải nghiệm làm bánh, pha chế nước uống… Bên cạnh đó, các đơn vị tiếp tục nâng cao chất lượng tổ chức các hoạt động lắng nghe tiếng nói trẻ em nhằm nắm bắt hoàn cảnh, tâm tư tình cảm của các em thiếu nhi; qua đó, có giải pháp hỗ trợ, tạo điều kiện cho các em vượt khó, vươn lên trong cuộc sống.

Dịp này, Thành Đoàn TPHCM đã trao Bằng khen 13 tập thể và 10 cá nhân; UBND Quận 4 trao Giấy khen 9 tập thể và 14 cá nhân đạt thành tích xuất trong hoạt động hè và các chiến dịch tình nguyện hè năm 2023.

Phương Ngân


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo