Thứ Bảy, ngày 2 tháng 12 năm 2023

Quận 4 tuyên dương 97 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tái hòa nhập cộng đồng

Tuyên dương các các tập thể có thành tích trong công tác tái hòa nhập cộng đồng

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 25/11, UBND Quận 4 tổ chức Lễ tuyên dương tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tái hòa nhập cộng đồng trên địa bàn Quận 4 năm 2022 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh TPHCM.

Các gương được tuyên dương là những cá nhân sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng, cá nhân vi phạm pháp luật đã tiến bộ, cá nhân đã hoàn thành thời gian giam giữ, giáo dục tại các trường, trại trở về sinh hoạt tại địa phương, có việc làm ổn định và những cá nhân có thành tích hỗ trợ, giúp đỡ người từng lầm lỗi tái hòa nhập cộng đồng. Cùng với việc tuyên dương các gương điển hình, trong những năm qua, Quận 4 đã tổ chức nhiều hoạt động đồng hành cùng các cá nhân tái hòa nhập cộng đồng như: hỗ vay vốn kinh doanh, học nghề, giới thiệu việc làm, giáo dục, tư vấn pháp luật, tâm lý,… Các hoạt động nhằm thể hiện sự quan tâm, đồng hành của toàn xã hội trong việc tiếp sức cho người lầm lỗi hoàn lương, thanh niên sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng, thanh niên có nguy cơ vi phạm pháp luật phấn đấu hoàn thiện bản thân, trở thành công dân tốt.

Dịp này, UBND Quận 4 đã tuyên dương 37 tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác tái hòa nhập cộng đồng; 60 cá nhân khắc phục tốt khó khăn, tích cực học tập, lao động, làm việc, có nhiều tiến bộ trong cuộc sống.

Sáng cùng ngày, Đoàn đại biểu UBND Quận 4 cũng đã dâng hoa, dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh TPHCM. Công an Quận 4 cũng đã tổ chức tuyên truyền Nghị định số 49/2020/NĐ-CP ngày 17/4/2020 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Thi hành án hình sự về tái hòa nhập cộng đồng.

Nguyên Tam


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo