Chủ Nhật, ngày 29 tháng 1 năm 2023

Quận 5: Tiếp xúc đối thoại với tổng phụ trách Đội các trường tiểu học, trung học trên địa bàn

Đồng chí Trương Minh Kiều phát biểu tại buổi tiếp xúc đối thoại.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 20/10, các đồng chí: Huỳnh Ngọc Nữ Phương Hồng, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Trương Minh Kiều, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 5 đã có buổi tiếp xúc đối thoại với Tổng phụ trách Đội các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn, cùng tham dự buổi tiếp xúc còn có đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Quận Đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Nội vụ.

Quận 5 có 24 liên Đội trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn (trong đó, tiểu học: 16 liên Đội; trung học cơ sở: 8 liên Đội), với tổng số 29.200 Đội viên, học sinh đang sinh sống và học tập trên địa bàn, số trường tiểu học có tổng phụ trách Đội: công lập: 16/16 trường; số trường trung học cơ sở có tổng phụ trách Đội: công lập: 6/7 trường; ngoài công lập: 1/1 trường.

Tại buổi tiếp xúc, đối thoại, tổng phụ trách Đội các trường tiểu học, trung học cơ sở đã phát biểu đóng góp ý kiến về công tác hỗ trợ kinh phí chăm lo cho tổng phụ trách Đội; tổ chức lớp đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ, chuyên môn để chuẩn hóa bằng cấp phù hợp quy định hiện nay của các bạn phụ trách Đội, hỗ trợ kinh phí học tập; tổ chức các chuyến đi thực tế để học hỏi kinh nghiệm, gắn kết giữa các bí thư đoàn, tổng phụ trách Đội; có định hướng xây dựng Đội ngũ kế thừa…

Đồng chí Trương Minh Kiều tiếp thu, ghi nhận các ý kiến của tổng phụ trách Đội các trường. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chia sẽ những khó khăn, vướng mắc của các tổng phụ trách Đội và đề nghị Phòng Nội vụ phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo làm việc với các trường để giải quyết một số chính sách đối với tổng phụ trách Đội. Đồng chí mong muốn tổng phụ trách Đội các trường cũng tự học tập nâng cao trình độ, chuẩn hóa theo quy định.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Huỳnh Ngọc Nữ Phương Hồng ghi nhận các ý kiến của tổng phụ trách Đội các trường và đề nghị Ủy ban nhân dân quận chỉ đạo các cơ quan chức năng sớm giải quyết những nguyện vọng chính đáng, phù hợp quy định pháp luật về chế độ, chính sách đối với tổng phụ trách Đội.

Đồng chí cũng đề nghị Quận Đoàn 5 xây dựng kế hoạch tổ chức giao lưu, cập nhật kiến thức, kỹ năng cho tổng phụ trách Đội trong thời gian phù hợp. Bên cạnh đó, đồng chí cũng mong muốn rằng với tinh thần “Yêu Đội”, các tổng phụ trách Đội phải thường xuyên học tập nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đặt ra trong tình hình mới.

Mai Khuê


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo