Người lao động tham gia ứng tuyển việc làm tại sàn giao dịch(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 19/7, Quận Đoàn, Hội LHPN Quận, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội Quận, Ban Chỉ huy Quân sự Quận, Hội Doanh nghiệp Quận 6 phối hợp Trung tâm Dịch vụ việc làm TPHCM tổ chức sàn giao dịch giới thiệu việc làm cho người lao động, quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trên địa bàn quận năm 2023 tại Mega Market Bình Phú.
Sàn giao dịch việc năm 2023 có sự tham gia của 21 doanh nghiệp trên địa bàn Quận 6 và các quận, huyện trên địa bàn TPHCM với nhu cầu tuyển dụng gần 3.500 vị trí việc làm cho các ngành nghề tuyển dụng như: cơ khí, kế toán, kỹ thuật máy tính, điện công nghiệp, kỹ thuật điện, dệt may, da giày, bảo vệ, tài chính, bán hàng, nhân viên phục vụ, lái xe, dọn vệ sinh, lao động phổ thông,…; hoạt động thu hút gần 1.000 lao động đến tìm việc làm.
Tại sàn giao dịch việc làm, người lao động được tiếp cận thông tin tuyển dụng của các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức cá nhân, lựa chọn quyết định cho mình một công việc mới phù hợp với trình độ, khả năng hiện có; đồng thời được tư vấn, giới thiệu việc làm, hướng nghiệp và đào tạo nghề, ưu tiên cho đối tượng là người lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, người khuyết tật, quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự, học sinh, sinh viên và người lao động đang thất nghiệp có nhu cầu tìm việc làm; người lao động được hướng dẫn thủ tục đăng ký hồ sơ xin việc làm; được tư vấn pháp luật lao động miễn phí, … Các doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi và phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp người lao động, thu nhận hồ sơ và sắp xếp lịch phỏng vấn sau sơ tuyển.
Phát biểu tại chương trình, Trưởng Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội Quận 6 Nguyễn Kim Phúc cho biết, năm 2023 Quận 6 đặt mục tiêu giới thiệu việc làm cho 11.500 lao động và 1.100 việc làm mới trên địa bàn, góp phần giải quyết việc làm, tạo việc làm mới cho người lao động; tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tuyển dụng được nguồn nhân lực có chất lượng của địa phương, đáp ứng yêu cầu sản xuất kinh doanh của đơn vị. Qua sàn giao dịch việc làm nhằm góp phần thực hiện thắng lợi chương trình Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025 và giải quyết căn cơ việc làm cho người lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo thoát nghèo bền vững. Đồng thời, tạo mối quan hệ gắn kết giữa các cơ quan quản lý nhà nước về lao động với các doanh nghiệp trên địa bàn quận.
Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Kim Phúc mong muốn Trung tâm Dịch vụ việc làm TPHCM tiếp tục hỗ trợ Quận 6 trong công tác giới thiệu việc làm cho người lao động, tạo điều kiện để người lao động tham gia sàn giao dịch việc làm; huy động nhiều doanh nghiệp đa dạng hóa ngành nghề tuyển dụng để thu hút người lao động; kịp thời thống kê đầy đủ, chính xác kết quả tuyển dụng của các doanh nghiệp sau phiên giao dịch việc làm; mong muốn các doanh nghiệp sẽ có các cơ chế thích hợp để thu hút lao động, có kế hoạch tuyển dụng và thực hiện tốt các chế độ, chính sách như: tiền lương, điều kiện an toàn, vệ sinh lao động, các chính sách phúc lợi khác đối với lao động đã được tuyển dụng. Đề nghị UBND 14 phường quan tâm, rà soát, vận động, giới thiệu người lao động thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, người khuyết tật, đặc biệt lao động bị mất việc làm do ảnh hưởng của dịch bệnh có nhu cầu tìm việc làm, học nghề tham gia tuyển dụng trực tiếp tại sàn giao dịch việc làm.