Thứ Bảy, ngày 2 tháng 12 năm 2023

Quận 6 tổ chức trưng bày triển lãm và ra mắt “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” trong thánh đường Hồi giáo Jamia al Sa’adah

Trưởng ban quản trị thánh đường Hồi giáo Mohamad Zen tham quan khu triển lãm

(Thanhuytphcm.vn) - Nhằm tiếp tục phát huy vai trò của tôn giáo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, phát huy những giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp và các nguồn lực của các tôn giáo cho sự phát triển đất nước, ngày 17/6, Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 6 và Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 6 phối hợp Trung tâm Văn hóa - Thể thao Quận 6 tổ chức trưng bày triển lãm và ra mắt “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” trong thánh đường Hồi giáo Jamia al Sa’adah.

Trưng bày triển lãm giới thiệu tới tín đồ Hồi Giáo gần 1.000 đầu sách viết về Bác Hồ và các tác phẩm phục vụ việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội; những tấm gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong công tác, học tập và trong đời sống của cán bộ, đảng viên và nhân dân TP. Ngoài ra, còn có những tài liệu về các tập thể và những con người bình dị đã vượt lên hoàn cảnh, số phận, dám nghĩ, dám làm, không ngừng cố gắng, hết lòng vì lợi ích của cộng đồng, vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trưng bày triển lãm còn giới thiệu 92 hình ảnh về cuộc đời hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh theo chủ đề “Hồ Chí Minh: Một nhân cách – một cuộc đời – một dân tộc”; 65 hình ảnh theo chủ đề “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh - khát vọng của Đảng bộ và nhân dân Quận 6”. Qua đó, góp phần khơi dậy lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và lòng biết ơn sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, lãnh tụ thiên tài, nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam, người chiến sĩ lỗi lạc trong phong trào cộng sản và công nhân quốc tế. Từ đó tuyên truyền, giáo dục cho tìn đồ Hồi Giáo, đặc biệt là thế hệ trẻ truyền thống cách mạng, nâng cao bản lĩnh chính trị, tình yêu quê hương, đất nước, đoàn kết, phấn đấu xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh.

Tín đồ Hồi giáo tham quan khu triển lãm Tín đồ Hồi giáo tham quan khu triển lãm

Dịp này, Ban Tuyên giáo Quận ủy Quận 6 cũng trao tặng thánh đường Hồi giáo Jamia al Sa’adah 100 bản sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thời gian trưng bày triển lãm và ra mắt “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” trong thánh đường Hồi giáo Jamia al Sa’adah đến hết ngày 19/6/2022.

Trần Hồng 


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo