Thứ Năm, ngày 18 tháng 7 năm 2024

Quận 6: Triển lãm về Đại hội thi đua Quyết thắng

Các cán bộ chiến sĩ tham quan khu vực triển lãm

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 8/5, Ban Chỉ huy Quận sự Quận 6; Trung tâm Văn hóa - Thể thao Quận 6 tổ chức khai mạc Triển lãm Đại hội Thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang Quận 6 giai đoạn 2019 - 2024.

Triển lãm được chia làm 3 phần: Phần 1 - trưng bày những hình ảnh tiêu biểu của phong trào Thi đua Quyết thắng trong lực lượng vũ trang 5 năm qua (2019 - 2024). Phần 2 - giới thiệu các sáng kiến tiêu biểu và 10 sản phẩm đặc sắc trong phong trào thi đua Quyết thắng tại Ban Chỉ huy Quân sự Quận 6 và BCH Quân sự 14 phường và lực lượng tự vệ. Phần 3 - trưng bày 60 hình ảnh “Chủ tịch Hồ Chí Minh một cuộc đời một nhân cách” và 300 tài liệu giới thiệu đến người xem nội dung từ thời gian đầu kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, trong hoàn cảnh đất nước vô vàn khó khăn, ngày 11/6/1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc và Trung ương Đảng đã thành lập Ban Vận động thi đua ái quốc từ Trung ương đến địa phương và phát động phong trào thi đua để động viên mọi lực lượng tham gia kháng chiến, kiến quốc.

Các cán bộ chiến sĩ tham quan khu vực triển lãm Các cán bộ chiến sĩ tham quan khu vực triển lãm

Triển lãm 60 hình ảnh 200 sách “Điện Biên Phủ vang mãi bản anh hùng ca”  phát huy tinh thần quyết chiến, quyết thắng. Khát vọng tuổi trẻ - Ươm những mầm xanh. Với tinh thần “Đoàn kết - Đổi mới - Sáng tạo - Quyết thắng”, thế hệ trẻ Việt Nam đã và đang khẳng định vai trò là rường cột của nước nhà, chủ nhân tương lai của đất nước. Tiếp nối thế hệ cha anh, thanh, thiếu niên Việt Nam hôm nay không ngừng học tập, trau dồi tri thức, tích cực rèn luyện thể chất với tinh thần “Khỏe để học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Cũng trong sáng 8/5, các đại biểu dự Đại hội Thi đua Quyết thắng Quận 6 đã đến dâng hương, tưởng niệm tại Khu căn cứ Hố Bần là minh chứng lịch sử cho cuộc đấu tranh anh dũng của quân và dân Quận 6 trong 2 cuộc kháng chiến vẫn sống mãi với thời gian.

Triển lãm sẽ tiếp tục trưng bày đến hết ngày 14/5/2024.

Trần Hồng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo