Thứ Ba, ngày 28 tháng 11 năm 2023

Quận 7: Tổng kết công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2022 - 2023

Các đồng chí lãnh đạo trao tặng Cờ dẫn đầu Cụm thi đua cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi Quận 7 năm học 2022 - 2023.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 25/9, Ban Thường vụ Quận Đoàn 7 tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi Quận 7 năm học 2022 - 2023; triển khai chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi Quận 7 năm học 2023 - 2024 “Thiếu nhi Quận 7 chăm ngoan, học tốt, tiếp bước cha anh”.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Thị Thảo Linh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Thành phố, Trưởng ban Thiếu nhi Thành Đoàn; Nguyễn Văn Tuyền, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; Mai Trọng Thắng, Bí thư Quận Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Quận; Phạm Thị Ngọc Yến, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội, Phó Giám đốc Nhà Thiếu nhi Quận; Hà Thanh Hải, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận.

Trong năm qua, Hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi của Quận 7 đã có nhiều chuyển biến tích cực, Hội Đồng Đội Quận luôn chủ động, sáng tạo và tranh thủ tốt sự chỉ đạo và hỗ trợ của các cấp lãnh đạo, phối hợp với các Ban ngành đoàn thể tổ chức tốt các hoạt động Đội, phong trào thiếu nhi phù hợp, thiết thực, vui tươi và bổ ích dành cho các em đội viên, thiếu nhi trên địa bàn, các hoạt động đều thu hút được đông đảo đội viên, học sinh tham gia. Trong đó, 100% liên đội đồng loạt triển khai tổ chức sinh hoạt các đợt chủ điểm, các hoạt động giáo dục truyền thống lịch sử cho đội viên; 100% liên đội đồng loạt triển khai tổ chức sinh hoạt liên đội, chi đội, lớp nhi đồng, “Thiếu nhi thành phố làm nghìn việc tốt, mừng Đại hội Đoàn”.

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Quận Đoàn - Hội đồng Đội quận đã phối hợp cùng Nhà thiếu nhi Quận 7 tổ chức chăm lo, trao tặng 150 phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6, số tiền 30.000.000 đồng; Liên đội Tiểu học Lương Thế Vinh phối hợp cùng Chi đoàn giáo viên đã trao 15 phần quà cho các em thiếu nhi; Liên đội Tiểu Tân Quy phối hợp cùng Liên đội Tiểu học Lương Thế Vinh và Đoàn Phường Tân Kiểng đã trao tặng 50 phần quà cho các em thiếu nhi phường Tân Kiểng; Liên đội THCS Trần Quốc Tuấn đã đến và trao tặng 20 phần quà cho các em đội viên, thiếu nhi Liên đội Tiểu học Tân Thuận Đông; Liên đội Tiểu học Lê Văn Tám hỗ trợ 20 phần quà là tập trắng đến các em đội viên, thiếu nhi Liên đội Tiểu học Phú Mỹ; Liên đội Tiểu học Phạm Hữu Lầu trao tặng 400 quyển tập trắng cho Liên đội Tiểu học Lê Anh Xuân.

Ngoài ra, Hội đồng Đội triển khai tổ chức các hoạt động để đội viên, thiếu nhi chia sẻ và đóng góp giúp đỡ những đồng bào bị thiên tai, bão lũ, các bạn đội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các trường hợp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19...

Tại hội nghị, đã diễn ra Lễ ký kết liên tịch giữa Hội đồng đội – Phòng Giáo dục và Đào tạo – Nhà Thiếu nhi Quận 7 nhằm đảm bảo tiến độ, chất lượng nội dung hoạt động trong năm 2023 – 2024. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Quận Đoàn – Hội đồng Đội đã phát động công trình măng non năm học 2023 – 2024.

Dịp này, Ban Thường vụ Quận Đoàn cũng đã trao Bằng khen Thành Đoàn cho 2 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022 - 2023; trao tặng cờ dẫn đầu Cụm thi đua cho 3 tập thể có thành tích xuất sắc, dẫn đầu Cụm thi đua trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi Quận 7 năm học 2022 - 2023: khen thưởng cấp Quận cho 22 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi Quận 7 năm học 2022 - 2023.

Trần Hiển


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo